[รีวิว] LG OLED TV 4K สุดยอดทีวีปี 2017

 OLED 4K

Dolby Atmos Sound

Smart TV webOS 3.5

หลังจากที่ LG ได้เปิดตลาด OLED TV ในไทยตั้งแต่ปี 2013 ปัจจุบันเริ่มมีหลายแบรนด์ทีวีนำจอโอเลตทีวีเข้ามาขายในไทยมากขึ้น ด้วยการซื้อจอ OLED จากโรงงาน LG Display ที่เกาหลี แต่จะมีโอเลตทีวีสักกี่รุ่นที่ใช้งานง่ายและถูกใจกับชีวิตประจำวันของเรา ในปี 2017 นี้ ทาง LG ก็ได้เปิดตัว LG OLED TV รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวี webOS 3.5 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการใช้งานง่ายด้วยเมจิกรีโมท และเฟื่องก็มีโอกาสได้ลองสัมผัสมาสักระยะแล้วเช่นกันค่ะ วันนี้เฟื่องจึงอยากจะมาเล่าประสบการณ์ดีๆ หลังใช้งานทีวีรุ่น LG OLED TV 65C7T หน้าจอ 65 นิ้ว ขอบอกว่ามีลูกเล่นใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มมามากเลย เป็นยังไง มาเริ่มกันเลยค่ะ

Perfect Design ดีไซน์บาง สวยงาม ทันสมัย

ตัวดีไซน์มีความทันสมัยมากค่ะ สิ่งที่เฟื่องสังเกตเห็นเด่นชัดเลยก็คือ ทาง LG ได้ออกแบบทีวีรุ่นนี้โดยเน้นที่ความบาง สังเกตได้เลยว่าตัวจอภาพนั้นบางตั้งแต่ขอบบนจนสุดขอบล่างเลย ซึ่งความบางนี้ ทาง LG เค้าเล่าว่าเป็นผลจากเทคโนโลยีใหม่ OLED TV ที่ไม่ใช้หลอด LED Backlight ให้ภาพคมชัด สีสันสวยงามไม่ว่ามองจากมุมไหน นอกจากนี้ทาง LG เค้ายังเพิ่มความพรีเมี่ยมไปอีก โดยออกแบบใช้วัสดุที่ฝาหลังและตัวฐานตั้งทีวีมาได้เรียบเนียนสวยงามเข้ากับเครื่อง รู้สึกเลยว่าไม่ว่าจะจัดวางที่ไหนในบ้านก็ดูสวยลงตัวดีเลยทีเดียวค่ะ

Perfect Picture ภาพคมชัด สีสดสวย ด้วยเทคโนโลยี OLED TV

อย่างที่ได้บอกไป LG OLED TV เครื่องนี้เป็นสุดยอดทีวีเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะ

  • OLED Panel แต่ละเม็ดพิกเซลล์บนจอที่กำเนิดแสงได้ด้วยตัวเองทุกพิกเซล ทำให้สีที่แสดงผลออกมาเมื่อฉากมืดก็มืดสนิท และเมื่อฉากที่มีสีสันก็ให้สีที่สด สมจริงและเป็นธรรมชาติ หน้าจอยังลดแสงสะท้อนทำให้ดูสบายตาขึ้นกว่ารุ่นก่อน
  • ความคมชัดของจอทีวี แสดงภาพออกมาเป็น 4K Ultra HD ที่มีความละเอียดหน้าจอถึง 8 ล้านพิกเซลให้ภาพที่ละเอียดและคมชัด
  • Multi Active HDR โอเลตทีวีเครื่องนี้รองรับภาพ HDR ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง HDR แบบ Dolby Vision ซึ่งเป็น HDR แบบพรีเมี่ยมที่ประมวลผลภาพเฟรมต่อเฟรม, HDR 10 แบบมาตรฐาน และ HLG ซึ่งใช้ในระบบออกอากาศช่องทีวีในต่างประเทศ

LG OLED TV ก็สามารถถ่ายทอดภาพที่ผู้กำกับต้องการให้เห็นอย่างครบถ้วน เฟื่องเชื่อว่าสาวกหรือคอหนังที่ชอบภาพ HDR ถ้าได้ลองสัมผัสดูจะต้องชอบภาพ สีสันของโอเลตทีวีรุ่นนี้แน่นอนค่ะ

Perfect Sound สุดยอดระบบเสียงเหมือนอยู่ในโรงหนัง

เรื่องระบบเสียงในโอเลตทีวีเครื่องนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กันเลยค่ะ ด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos ระบบเสียงในโรงภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ทาง LG ก็ได้นำมาใส่ในทีวีรุ่นนี้เช่นกันค่ะ จากที่เฟื่องได้สัมผัส รู้สึกเลยว่าเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับการนั่งดูทีวีในบ้าน ตัวทีวีให้เสียงแบบ 4.2 Ch เป็นการจำลองเสียงให้มีมิติขึ้นไปด้านบน เหมือนว่าเรากำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ที่มีลำโพงอยู่เหนือศีรษะ ทำให้ได้ยินมิติเสียงที่แปลกใหม่ออกไปพุ่งไปพุ่งมาแบบ 360 องศาค่ะ

Perfect OS สุดยอดฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ตัวสมาร์ททีวีปีนี้ใช้งานง่ายไม่แพ้กันกับรุ่นอื่นๆ ของ LG เลยค่ะ เพราะมีรีโมทอัจฉริยะอย่าง LG Magic Remote ที่เป็นตัวช่วยให้เราได้ควบคุมการใช้งานและสนุกกับการดูทีวีได้หลากหลายขึ้น รวมไปถึงระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวี webOS 3.5 ตัวล่าสุดนี้ มีฟีเจอร์ให้ใช้ได้มากมายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนใช้งานอย่างเราๆ มากมายเลยค่ะ

  • Quick Access ช่วยให้เราสลับเข้าแอพต่างๆ ได้รวดเร็ว โดยคลิกปุ่มตัวเลขบนรีโมทค้างไว้ ก็จะเข้าใช้งานแอพ หรือฟีเจอร์ที่บันทึกไว้ได้ทันที
  • Zoom Recording สามารถกดดูซูมภาพให้ชัดเข้าไปอีกได้ แถมยังอัดวีดีโอภาพซูมนั้นเก็บไว้ได้ด้วย
  • 360 VR ดูภาพ/วีดีโอแบบ 360 องศาง่ายๆ เพียงใช้เมจิกรีโมทเลื่อนดูมุมภาพต่างๆ
  • Magic Link หาคลิปที่เกี่ยวข้องกับรายการในช่องดิจิตอลทีวีที่ดูอยู่ได้อย่างรวดเร็ว
  • Mobile Connection เชื่อมสมาร์ทโฟนเข้ากับทีวีเพื่อให้ดูทุกอย่างบนมือถือในจอทีวีที่ใหญ่ขึ้น
  • Music Player ฟังเพลง พร้อมร้องตามไปด้วยเนื้อเพลงที่แสดงบนจอ แถมถ้าเราอยากผ่อนคลายไปดูอย่างอื่นแต่ยังฟังเพลงอยู่ ก็ปิดจอสามารถและฟังเพลงต่อเนื่องได้

จากประสบการณ์ เฟื่องรู้สึกได้เลยค่ะว่าทีวีสมัยนี้นี่พัฒนาและใส่ฟังก์ชั่นลูกเล่นต่างๆให้กับผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมที่ต่างไปจากแต่ก่อนมาก ตั้งแต่หน้าจอที่ใหญ่ แถมภาพสีสันยังคมชัด ระบบเสียงที่เหมือนอยู่ในโรงหนัง และลูกเล่นการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา เฟื่องคิดว่า LG OLED TV 65C7T เครื่องนี้ ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

หากใครที่กำลังสนใจก็ไปลองรับชมภาพบนจอ LG OLED TV ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย LG ทั่วประเทศค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.lg.com/th/oled-tv

ABOUT ME

Instagram: http://www.instagram.com/faunglada
Facebook: http://www.facebook.com/faunglada
Youtube: http://www.youtube.com/faunglada
Twitter: http://twitter.com/faunglada
Blog: http://www.faunglada.com

แสดงความเห็น