สรุป 7 ฟีเจอร์เด่นของ OPPO F7   

หลังจากที่ OPPO ได้เปิดตัว OPPO F7 ในต่างประเทศไปได้ไม่นาน ล่าสุดก็ได้นำมาขายในไทยแล้วค่าาา ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ กันไปเลย เรามาดูกันดีกว่าว่า OPPO F7 จะมีฟีเจอร์อะไรให้เราได้ว้าวบ้าง  

1.Design ใหม่ใช้กระจกเรียบหรู มาพร้อมสีดำ Diamond Black

เรื่องการออกแบบทาง OPPO ก็ได้มีการปรับโฉมใหม่ให้ OPPO F7 ดูมีความพรีเมียมเรียบหรูมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ฝาหลังที่เป็นกระจกมีความเงางามมาก ๆ ซึ่งฝาหลังของ OPPO F7 จะมีการสะท้อนแสงทำให้มีสีในมุมที่ต่างกัน โดย OPPO F7 มาพร้อมกับตัวเครื่องสีสันที่ดูสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็น สีแดง Solar Red หรือสีเงิน Moonlight Silver และยังมีสีพิเศษอย่างสีดำ Diamond Black อีกด้วย


2.จอ Super Full Screen ใหญ่เต็มตา

ยุคนี้มือถือเริ่มจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นในขนาดตัวเครื่องเท่าเดิม OPPO F7 ก็เช่นกันค่ะ เพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับจอแบบ Super Full Screen ที่มีขนาด 6.23 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD+ ให้ภาพคมชัด มาพร้อมกับสัดส่วนแบบ 19:9 ทำให้จอใหญ่ขึ้นแต่ขนาดตัวเครื่องเท่ากับมือถือหน้าจอ 5.5 นิ้ว เท่านั้นนะคะ ถือจับใช้งานสบายเลย

3.เซลฟี่สวยด้วยกล้องหน้า 25 ล้าน

เรื่องกล้อง OPPO F7 ก็จัดเต็มค่าา มีการใช้กล้อง 25 ล้านพิกเซล ที่เป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ HDR ตัวใหม่จาก Sony ทำให้เราสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นมืดหรือกลางแจ้ง

4.AI Beauty 2.0 เซลฟี่สวยทุกช็อต

นอกจากภาพที่คมชัดแล้ว OPPO F7 ยังมี AI Beauty ที่จะช่วยปรับแต่งใบหน้าของเราให้สวยงามดูเป็นธรรมชาติ โดยการใช้ AI หรือปัญญาประดิษฐ์มาช่วยในการตรวจจับลักษณะใบหน้ากว่า 296 จุด ถึงแม้ว่าจะถ่ายภาพเซลฟี่แบบกลุ่ม หรือถ่ายมาไม่เต็มหน้า ระบบ AI ก็ยังสามารถตรวจจับใบหน้าได้ และจะนำไปปรับแต่งให้เหมาะสมไม่ดูปลอม

5.กล้องหลังมี AI Scene Recognition ถ่ายรูปแยกแยะวัตถุก่อนถ่ายรูปได้

นอกจากกล้องหน้าแล้ว กล้องหลังของ OPPO F7 ก็มี AI Scene Recognition ซึ่งเป็นการนำปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยวิเคราะห์ฉาก ทำให้ปรับค่าต่างๆ ตามสภาพของวัตถุที่เราถ่าย ซึ่งตอนนี้แยกแยะได้ถึง 16 Scene  เช่น อาหาร, พระอาทิตย์ตก, ท้องฟ้า หรือถ่ายเด็ก เป็นต้น

6.เร็วกว่าเดิม 80% พร้อม AI ช่วยประมวลผล

OPPO F7 ใช้ CPU ตัวใหม่จาก MediaTek เป็น Helio P60 Octa-Core ที่มีชิปประมวลผลแยกเป็น AI เอาไว้ใช้ประมวลผลงานด้านปัญญาประดิษฐ์โดยเฉพาะ ซึ่งทำให้เร่งประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมให้แรงขึ้นกว่ารุ่นก่อนอย่าง OPPO F5 ถึง 80% และยังใช้พลังงานน้อยกว่าเดิมด้วย

หลายคนอาจจะคิดว่ามี AI แล้วมันช่วยเรื่องอะไรบ้าง เฟื่องจะสรุปสั้น ๆ ให้ 3 ข้อ

  1. AI Beauty ช่วยเรื่องการถ่ายรูป และ AI จะเรียนรู้ได้ด้วยว่าเราชอบแต่งภาพแบบไหน
  2. AI Battery Management จะช่วยจัดการระบบภายใน และการใช้งานแบตเตอรี่ให้โทรศัพท์ของเรามีประสิทธิภาพมากที่สุด
  3. AI CPU ก็คือการใช้ CPU Helio P60 Octa-Core ที่มีชิปประมวลผลแยกเป็น AI 

7.เก็บรูปจุใจกับหน่วยความจำ 128GB

OPPO F7 เปิดตัวออกมา 2 รุ่นได้แก่ รุ่น 64GB และรุ่น 128GB เอาใจคนที่รักการถ่ายรูปให้เก็บได้ไม่ต้องกลัวเต็ม ส่วนใครที่รู้สึกว่าความจุไม่พอ ก็สามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีกถึง 256GB

ก็ถือว่า OPPO F7 เป็นโทรศัพท์ที่มีความสวยงามน่าจับตามองอีกรุ่นในตลาดตอนนี้นะคะ ใครที่สนใจก็สามารถสั่งจองได้ตัวแต่วันนี้ รับเครื่องได้วันที่ 25 เมษายน เป็นต้นไป ในราคา 10,990 บาท พร้อมกับของแถมจัดหนักจัดเต็ม

ใครที่ซื้อ OPPO F7 ทั้งรุ่นปกติและรุ่น 128GB ก็จะได้การรับประกันตัวเครื่องไปเลยถึง 2 ปีเต็มค่าาา ส่วนใครรอแกะกล่องอยู่เฟื่องบอกเลยว่าอดใจอีกนิดนะคะจะมีออกมาเร็วแน่นอนค่ะ

แสดงความเห็น