Google Nest Mini รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรก!

ลำโพงอัจฉริยะ รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรก!

เปิดปี 2020 มาก็เกิดเรื่องว้าวุ่นมากมาย ช่วงที่ผ่านมาก็มีโรคระบาดเกิดขึ้น หลายคนกักตัวอยู่บ้าน, Work From Home, เคอร์ฟิวต่าง ๆ ทำให้ไม่ได้ออกไปข้างนอกสักเท่าไหร่ ที่ ๆ ทำให้เรารู้สึกสบายใจมากที่สุด ก็คงเป็นบ้านของเรานี่แหละค่ะ ส่วนใหญ่ก็อยู่แต่บ้าน วันนี้แอดมินมีลำโพงอัจฉริยะมาแนะนำ นั่นก็คือ Google Nest Mini ค่าา~ ลำโพงที่สั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย และมีผู้ช่วยส่วนตัว Google Assistant! บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจมาก ๆ  มีเครื่องนี้จะช่วยให้บ้านของเรามีชีวิตชีวามากขึ้น และจะเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็น Smart Home สุดไฮเทคเลยล่ะค่ะ

หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับอุปกรณ์ Google Home ใช่ไหมคะ เป็นลำโพงอัจฉริยะ ที่มี Google Assistant หรือผู้ช่วยอัจฉริยะของกูเกิล รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ช่วยอำนวยความสะดวก และทำให้ชีวิตของเราไร้รอยต่อมากขึ้น ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้พัฒนารุ่นน้อง Google Nest Mini

สิ่งสำคัญที่ทำให้ Google Nest Mini นี้โดดเด่น คือ สามารถสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยได้ค่ะทุกคน! โดย ทรู จับมือกับ Google เป็น Exclusive Partnership รายแรก และรายเดียวในไทย! พัฒนา Google Nest Mini ให้สามารถสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยได้เป็นครั้งแรก แถมยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่เดียวในไทยด้วย มีบริการหลังการขาย ซ่อม เคลม ปรึกษาได้อย่างรวดเร็วค่ะ

ในสถานการณ์ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเป็นหลัก ใครที่กำลังหาอุปกรณ์ Smart Home มาทำให้ช่วงอยู่บ้านไม่น่าเบื่อจำเจ เราขอแนะนำให้ทุกคนได้ตื่นเต้นกับเครื่อง Google Nest Mini ไปพร้อมกันค่า

ทำไม Google Nest Mini ถึงน่าสนใจ?

รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย! มี Google Assistant ตัวช่วยอัจฉริยะจาก Google เพียงแค่พูดว่า “OK Google” และตามด้วยคำสั่งประโยคภาษาไทยได้เลย

  • สั่งให้เล่นเพลง วีดีโอ หรือภาพ ก็ได้
  • ถามสภาพอากาศ
  • รวมทั้งควบคุมอุปกรณ์ IoT ภายในบ้าน ให้เปิด/ปิด หรือ ทำสิ่งต่าง ๆ ได้ และยังเป็นผู้ช่วย คอยเตือนตารางงานให้เรา แล้วก็ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายเลย

 • อีกหนึ่งไฮไลท์ฟีเจอร์ของเครื่องนี้ คือ สามารถสั่งงานด้วยเสียงให้เปิดเพลง หรือเลือกเพลงจากเพลย์ลิสต์ส่วนตัวได้ ผ่าน Spotify หรือ youtube music เวลาเราอยู่ห่างจากมือถือ แล้วอยากฟังเพลง ก็ทำได้แบบไร้รอยต่อ
 • เป็นลำโพงเสียง Surround 360 องศา และเขาบอกว่าเสียงเบสแน่นกว่าเดิมถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับ Google Home รุ่นแรก
 • รองรับการปรับเสียงให้ดัง – เบาตามสภาพแวดล้อม
 • มีไมโครโฟน 3 ตัว รับเสียงได้ระยะไกลถึง 5 เมตร พร้อม Voice Match technology จำเสียงผู้ใช้งานได้สูงสุด 6 คน
 • เชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และรองรับ Bluetooth 5.0
 • วัสดุภายในทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล 100% ตัวเครื่องภายนอกทำจากพลาสติกรีไซเคิล 35% 

ด้วยความที่ทรูเป็นผู้ร่วมพัฒนา ทำให้ Google Nest Mini  เชื่อมโยงการทำงานร่วมกันกับผลิตภัณฑ์ของทรูด้วย! ได้ทั้งกล่อง Inno Hybrid Plus และ True ID TV ที่เป็นกล่องแอนดรอยด์ทีวีแท้นั่นเอง และแน่นอนว่า Google Nest Mini จะทำงานได้ ก็ต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi  เขาก็มี True Gigatex Router ให้เชื่อมต่อแบบไม่มีสะดุด ยิ่งไปกว่านั้น ใครที่เป็นลูกค้าทรูอยู่แล้ว เขาก็มี ผู้ช่วยส่วนตัว ทรูมะลิ Assistance มาให้ด้วย สะดวกมาก! แค่เรียกทรูมะลิผ่าน Google Nest Mini ว่า “Ok Google, คุยกับทรูมะลิ” สามารถถามค่าใช้จ่าย หรือข้อมูลการบริการได้ทันที

ใครที่อยากได้ Google Nest Mini ราคาอยู่ที่ 2,290 บาท ก็ได้ผู้ช่วยอัจฉริยะกลับบ้านแล้วค่ะ มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ Chalk และ Charcoal เรียบ ๆ ดูมินิมอลมาก ๆ เลย

Credit : store.truecorp.co.th

แถม! มีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า True ปัจจุบัน รับทันทีส่วนลด 50% หรือใช้ทรูพอยท์ 300 คะแนน แลกรับส่วนลด 300 บาท และใครที่กำลังมองหาเน็ตบ้านดี ๆ เขาก็มีโปรฯ สมัคร True Gigatex Fiber เน็ตไฟเบอร์แท้ แพ็กเกจ 899 บาทขึ้นไป ก็ได้รับ Google Nest Mini ฟรีไปเลย

โปรโมชั่นนี้มีตั้งแต่ วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2563 สามารถซื้อได้ที่ทรูช้อปทุกสาขา และทรูพาร์ทเนอร์ค่ะ แต่ถ้าห้างยังปิดอยู่ ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม + สั่งออนไลน์ได้ที่ลิงก์นี้เลย https://truemoveh.truecorp.co.th/GoogleNest

แสดงความเห็น