หมดยุคหัวฟู สู้กับ mission หาตั๋วเครื่องบินถูก: Jetradar แอปเดียวจบ

ในยุคที่ตั๋วเครื่องบินราคาถูก และ มีสายการบินให้เลือกหลากหลายเช่นทุกวันนี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะเป็นเหมือนเฟื่องที่มีแรงบันดาลใจ อยากจะเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น แต่ตัวเลือกที่หลากหลาย ก็ใช่ว่าจะดีไปเสียหมด เพราะนั่นหมายความว่าเราต้องใช้เวลามากขึ้น เพื่อเสาะหาว่าสายการบินไหนจะเหมาะกับเรา ทั้งสไตล์การเดินทาง วันเวลาที่ตรงกับใจ รวมไปถึงข้อสำคัญที่สุดคือ ราคาที่เหมาะสม ต้องยอมรับค่ะว่าการได้ตั๋วเครื่องบินถูก เป็นความฟินอย่างหนึ่งของผู้บริโภคอย่างเราๆ เคยเขียนวิธีหาตั๋วเครื่องบินถูกไว้ในไทยรัฐออนไลน์แล้ว ฟีดแบ็กค่อนข้างดี (5 ทางลัดจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก http://www.thairath.co.th/content/722635) วันนี้เลยขอขยายความ Application Jetradar ที่จะช่วยให้เราจองตั๋วเครื่องบินได้ตรงใจมากขึ้น มาแนะนำกันค่ะ

Jetradar เป็นบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินที่จะดึงข้อมูลตั๋วเครื่องบิน ทั้งราคา วันที่ เงื่อนไข ฯลฯ จากที่ต่างๆ มารวมไว้ภายในที่เดียวให้เราเปรียบเทียบ หรือที่เราเรียกว่าการค้นหาแบบ Meta Search หาข้อมูลได้ครอบคลุม ครบ จบในที่เดียว และเลือกสิ่งที่โดนใจที่สุด ด้วยวิธีนี้ เราไม่จำเป็นต้องไล่เสิร์ชในเว็บสายการบินต่างๆ ทีละเว็บเพื่อเปรียบเทียบ

วิธีใช้ Jetrader ก็ง่ายมากๆ เลยค่ะมาลองซื้อตั๋วเครื่องบินไปพร้อมๆ กับเฟื่องทีละขั้นตอนกันเลยดีกว่า

1. เริ่มจาก Download App Jetradar จาก Appstore หรือ Play Store ส่วนใครถนัดใช้PCก็สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่เว็บไซต์ Jetrader ที่ goo.gl/8MYxkh เลยค่ะ

Application Jetradar

2. จากนั้นเปิด App ขึ้นมาแล้วเลือก New Search

2

3. กรอกข้อมูลการเดินทางที่ต้องการค้นหาให้เรียบร้อย จากนั้นกด Search Flight

3

4. เลือก Flight ที่ตรงกับความต้องการที่สุด

4

5. ส่วนใครที่ยังไม่เจอเที่ยวบินที่ตัวเองค้นหาสามารถปรับแต่งการค้นหาได้จากฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้

Filters

เลือกปรับเงื่อนไขที่เราต้องการ ซึ่งแต่ละหัวข้อนั้นก็สามารถปรับแต่งได้ละเอียดเลยทีเดียว รับรองว่าได้เที่ยวบินที่ถูกใจแน่นอนค่ะ

ตัวอย่างสิ่งที่ปรับแต่งได้ก็ได้แก่

5

  • พันธมิตรสายการบิน(เผื่อใครมีสมาชิกสะสมไมล์)

6

  • เวลาเดินทางที่ต้องการ

7

  • สนามบินที่ตรงใจ ทั้งต้นทาง จุดแวะพักเครื่อง และปลายทาง

8

Sort

เลือกการแสดงผลว่า อยากให้เรียงลำดับแบบใด จะให้ราคาถูกที่สุดขึ้นก่อน ใช้เวลาบินน้อยที่สุดขึ้นก่อน ฯลฯ ก็เลือกได้เลย

9

Price Calendar

เลือกเปรียบเทียบราคากับวันใกล้เคียง เผื่อใครที่คิดว่าไปช้าหรือเร็วขึ้นอีกสัก วันสองวันอาจจะได้ราคาที่เหมาะสมกว่าก็ลองเลือกดูได้เลยค่ะ

10

6. หากได้เส้นทางและราคาที่พอใจแล้วกดเลือกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม จากนั้นสามารถกด Buy Ticket เพื่อซื้อตั๋วเครื่องบินได้เลย  

11

7. สำหรับคนที่ยังไม่ได้ราคาที่ถูกใจสามารถกด Favorite แผนการเดินทางนี้ไว้ได้ หลังจากนี้เมื่อราคาเปลี่ยนแปลง App Jetradar ก็จะแจ้งเตือนเรา โอ้โหสะดวกสุดๆ


                                          12

จะเห็นว่าเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านี้เราก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ตรงกับใจไปเสียทุกอย่างแล้วค่ะ

ข้อดีของ App Jetrader

ที่เฟื่องรู้สึกชอบมากๆ ก็คือ ใช้งานง่าย พอคิดจะเที่ยวปุ๊บ ก็เสิร์ชปั๊บ ได้ข้อมูลที่ต้องการครบถ้วนในที่เดียว แถมยังเปรียบเทียบราคาของแต่ละสายการบินเรียบร้อย ส่วนข้อมูลที่เสิร์ชออกมาถึงจะครบถ้วน แต่ก็ไม่ลายตาจนเกินไป เพราะพอประกอบกับการเลือกตั้งค่าต่างๆ ไปแล้ว ก็เหลือแต่สายการบินที่ถูกใจเราจริงๆ เท่านั้น ที่สำคัญพอถูกใจแล้วก็ไม่ต้องเสียเวลาไปตามจองที่ไหนอีก เพราะนอกจากใน App นี้จะสามารถเสิร์ชราคาจากเว้บต่างๆ ได้แล้วยังสามารถจองผ่าน Jetradar ได้โดยตรงเลย ที่สำคัญมีช่องทางการชำระเงินหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตธรรมดา ไล่ไปจนถึงInternet banking, เคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ 7-ELEVEN, PayPal, LINE Pay, AirPay ฯลฯ

ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวบ่อยๆ Jetradar ก็ยังช่วยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์การบันทึกข้อมูลผู้โดยสาร ที่ทำให้เราไม่ต้องกรอกข้อมูลซ้ำๆ ทุกครั้งที่จะซื้อตั๋วครั้งใหม่ แค่กรอกข้อมูลเอาไว้ใน App พอจะซื้อตั๋วเมื่อไรห่ก็สามารถดึงข้อมูลจากใน App มาใช้ได้เลย รวดเร็วจริงๆ

13

ถ้าให้สรุปส่วนที่เฟื่องชอบที่สุดใน App นี้ ก็คงจะเป็นระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อตั๋วเครื่องบินที่เราเล็งไว้ลดราคานี่แหละค่ะ แหม่ ของดีราคาถูกใครๆ ก็ชอบ ยิ่งมีคนมาบอกทุกครั้งที่ราคาลง ไม่ต้องมานั่งเฝ้าเองประหยัดเวลาไปได้เยอะ สะดวกสุดๆ ไปเลย

jet2

เชื่อว่าบทความนี้น่าจะตอบโจทย์หนุ่มสาวหัวใจผจญภัยแต่มีงบประมาณและเวลาจำกัดให้ได้ไปทำตามฝันกันมากขึ้นนะคะ ใครยังไม่เคยลอง ตามไปที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่า

Website  http://goo.gl/8MYxkh   

iOS  http://goo.gl/947ocj    

Android  http://goo.gl/IpxdPm   

แสดงความเห็น