[รีวิว] SCB Connect : เรื่องการเงินและไลฟ์สไตล์ถามตอบได้ผ่าน LINE

“ SCB Connect บริการทางการเงินรูปแบบใหม่จากธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่านแอปพลิเคชัน LINE ”

เดี๋ยวนี้ใครๆก็เล่น LINE เพราะ ใช้ง่ายและใครๆก็ใช้กัน รวมถึงมีความคุ้นเคยกันอยู่แล้วตอนนี้จึงเป็นเทรนด์ใหม่ที่บริการต่างๆถูกย่อให้มาอยู่ใน LINE เป็นลักษณะของการถาม-ตอบพูดคุยให้ข้อมูล ชีวิตยุคดิจิทัลปี 2017 นี้จึงไม่หยุดอยู่แค่การเข้าไปทำธุรกรรมต่างๆผ่านทางหน้าเว็บ หรือแค่แอปพลิเคชันอีกต่อไป แต่เทรนด์ที่เราจะเห็นมากขึ้นเรื่อยๆคือ แบรนด์ให้บริการผ่าน “LINE”

ล่าสุดธนาคารไทยพาณิชย์ก็เอาด้วยเช่นกันกับการเป็นผู้นำในวงการธนาคาร ได้ออกบริการ “SCB Connect” มาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า มาในรูปแบบของ LINE Official Account โดยเริ่มให้บริการกับลูกค้าบัตรเครดิตก่อน ลักษณะเหมือนเป็นเลขาส่วนตัว ที่ข้อมูลทุกอย่างที่เขาส่งมาได้รับการ “Personalised” หรือคัดสรรมาแล้วว่า ข้อมูลนี้ ข้อความนี้ เขาต้องการสื่อสารกับเราจริงๆนะ 😀 เป็นอีกขั้นของการเปิดให้บริการในแอพ LINE เองได้เลย ไม่ต้องโหลดแอปแยก สงสัยอะไรก็พิมพ์ไปถามได้ พูดคุย ตอบโต้กันด้วยแชทบอทค่ะ

ในฐานะลูกค้าธนาคาร มีของดีๆใหม่ๆมา ก็ต้องลองซะหน่อย วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การใช้ SCB Connect ซึ่งเฟื่องถือว่าเป็นเทคโนโลยี ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น มาให้ทุกคนได้ติดตามกันค่ะ

โดยรวมแล้ว จากที่เฟื่องได้ลองใช้ พอบริการเขามาในรูปแบบ LINE Chat มันเข้าใจง่ายมากกก ถือว่าตอบโจทย์คนยุคปัจจุบันที่อะไรๆก็ต้องแชท แถมการแจ้งเตือนก็มาในไลน์แชทเลย ทำให้เรารู้ทุกความเคลื่อนไหวการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ตรวจสอบการทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยตัวเองง่ายๆ , ดูข้อมูลบัตรเครดิตเช่น ยอดการใช้จ่าย หรือวงเงินคงเหลือ , ค้นหาโปรโมชั่น และ สิทธิพิเศษ ที่สำคัญมีความปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันสามารถรู้ได้เลยว่า ใครถือบัตร รวมถึงข้อมูลที่ส่งมาหาเราก็เป็นข้อมูลเฉพาะของเราเท่านั้น

เริ่มต้นการใช้

สามารถกดปุ่ม Add Friends หรือ สแกน QR Code เพื่อเริ่มใช้งานได้เลย หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อยืนยันการสมัครใช้บริการ

รีวิวใช้งาน

หลังจากกรอกสมัครใช้บริการเสร็จแล้ว ก็จะพบกับหน้าเมนูให้บริการต่างๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมีเลขาส่วนตัว หน้าตาสวย เข้าใจง่ายเลยค่ะ สงสัยอะไรก็คลิกอันนั้น

เริ่มใช้งาน ให้กดไปที่ “จัดการข้อมูล” เราสามารถเลือกผูกบัตรเครดิต หลังจากสมัครใช้งานได้เลยหรือเพิ่มบัตรเครดิตได้มากกว่าหนึ่งใบ และ ยังปรับเปลี่ยนยอดขั้นต่ำในการรับการแจ้งเตือนตามจำนวนที่อยากจะตั้งก็ได้ (Personalized) รวมถึงถ้าเราสงสัยการใช้งานต่างๆสามารถสอบถาม หรือ อ่านวิธีการใช้งานเบื้องต้นได้

ที่นี้มาดูการทำงานของ TAB ต่างๆบ้างค่ะ-

เริ่มต้นที่ TAB “บัตรเครดิต” ก็จะเป็นการเรียกดูข้อมูลบัตรเครดิตของเราที่ใช้ลงทะเบียน เช็ควงเงิน เช็คยอดเงินที่ใช้ไป และ เช็ควันกำหนดชำระรอบบิลนั้นๆ และนอกจากนี้เมื่อเรามีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ระบบก็จะส่งข้อความแจ้งเตือนมาทาง LINE ให้เราทันที ว่ามีรายการเกิดขึ้นจากร้านใด ยอดเงินเท่าไหร่ สะดวกมากๆ ดูย้อนหลังก็ง่าย หรือถ้าบัตรเรามีใครแอบเอาไปใช้ก็ไหวตัวได้ทันท่วงที

ตัวอย่างบริการแจ้งเตือนตั้งแต่บาทแรกที่รูดบัตรเครดิต หลังจากผูกบัตรกับบริการ SCB Connect แล้ว เห็นได้เลยว่าเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเมื่อไหร่ ระบบก็จะแจ้งข้อมูลการใช้จ่ายกลับมาที่ LINE SCB Connect ของเราทันทีเลย

ต่อมา “โปรโมชั่นพิเศษ” ให้เราได้เช็คโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากทาง SCB ที่คัดสรรมาให้ โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราชัดเจน เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์เราเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

นี่ไง เค้าเรียกชื่อเราด้วยย

สิทธิเฉพาะบัตร ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบัตรของคุณในแต่ละบัตร สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้วย

บริการพิเศษ ส่วนนี้มีบริการที่หลากหลายให้ลูกค้าเลือกไม่ว่าจะเป็นการค้นหา สาขา ATM ใกล้คุณ และสำหรับลูกค้า SCB Private Banking และ SCB FIRST ทาง SCB ได้บริการรถ SCB Mini Shuttle ติดแอร์ รับ-ส่งลูกค้าตามจุดต่างๆ ในซอยทองหล่อ โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะรถง่ายๆ ผ่าน SCB Connect บน LINE ได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยสรุป จากที่เฟื่องได้ลองใช้ SCB Connect มาถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการบริการที่สะดวก และเชื่อว่าหลายคนคงจะชอบ เพราะเป็นการรวมทุกอย่างมาไว้แค่ใน LINE อยากรู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับบัตรเครดิต ก็ได้ทันที รวดเร็ว ไม่ต้องออกไปเข้าเว็บ เข้าแอปอะไรแยกให้ปวดหัว เสียเวลาอีกต่อไป

ใครที่เป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์อยู่อยากใช้บริการดีๆแบบนี้ Add Friends ได้ที่นี่เลยค่ะ

อ่านรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.scb.co.th/scbconnect

ABOUT ME
Instagram: http://www.instagram.com/faunglada
Facebook: http://www.facebook.com/faunglada
Twitter: http://twitter.com/faunglada
Blog: http://www.faunglada.com
ติดต่องาน/ลงโฆษณา : contact@faunglada.com
โทร : 091-708-7821

แสดงความเห็น