รักข้ามขอบฟ้ากับ “SHEEN” นาฬิกาคลาสสิคแต่มีกิมมิคจาก Casio

ช่วงนี้เป็นคนมีเวลาค่ะ
แน่นอนไม่ใช่เวลาจริงๆหรอก (ใครติดตามเฟื่องจะรู้ว่ากิจกรรรมแน่นจริงอะไรจริง55)
แต่ที่เวลาเยอะะะะเนี่ย เพราะช่วงนี้มีแต่นาฬิกาแวะเวียนมาให้เชยชม สงสัยผู้ใหญ่เล็งเห็น pain point ว่าคุณฟลด.ควรมีเวลาขึ้นบ้าง เลยให้ “เวลา” มาซะเยอะเลย

อาล่ะ เข้าเรื่อง

DSC09006

เฟื่องเพิ่งได้นาฬิกาน้องใหม่ล่าสุดมาค่ะ มีความกึ่งๆเกือบจะสมาร์ท เพราะเชื่อมต่อกับ App ได้ แต่หน้าตายังเป็นนาฬิกาคลาสสิกเหมือนเดิม สวยงามพรีเมียม เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาสำหรับคอแฟชั่น ที่รักในเสน่ห์ความสวยงามคลาสสิกแบบนาฬิกาดั้งเดิม แต่มีลูกเล่นกิ๊บเก๋ดีกว่า

นี่คือ Sheen นาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดจาก Casio Time ringแม้หน้าตาจะดูคลาสสิก แต่กิมมิคมาเต็มนะจ๊ะ

สีนี้เป็นสีใหม่ล่าสุด [su_highlight background=”#ffc299″]”Peach Gold”[/su_highlight] เปิดกล่องมาแล้วรู้สึกวิ้งๆ เป็นผู้หญิงมีคลาสมากๆ เมื่อก่อนถ้าเป็นสายเหล็กแบบนี้ เฟื่องจะชอบเลือกเป็นสีเงิน ตอนนั้นก็ว่าสวยดี แต่ก็แอบคิดว่าดูแมนไปนิด พอเป็น Peach Gold แบบนี้ตอบโจทย์ความเป็นผู้หญิงมากกว่า มันไม่ได้ชมพูแบบเห็นชัด แต่เป็นชมพูแบบเหลือบๆ คงความ Premium แมตช์ได้กับเสื้อผ้าหลายชุด ขับผิวให้ดูผุดผ่องยองใยได้มากกว่าสายสีอื่นๆ

DSC09011

นอกจากสายเคลือบไอออน สีพีชโกลด์แล้ว ถ้าโฟกัสเรื่องดีไซน์ Casio เค้ายังรู้ใจคุณผู้หญิง ประดับคริสตัลจาก Swarovski มาให้ 2 เม็ด มีป้ายยืนยันมาให้ด้วย
DSC09009

ทีนี้มาดูเรื่องสเป็ก ความไฮเทคกันบ้าง

จุดเด่น

 • Dual Time: แสดงเวลา 2 ค่า 
  ถ้าสังเกต บนหน้าปัดจะมีนาฬิกาเข็มอยู่ 2 วง วงเล็กอันนึง และวงใหญ่ด้านนอกอีกอันนึง
  ไม่ได้ทำมาเก๋ๆเฉยๆค่ะ แต่เราสามารถดูเวลา 2 timezone ได้ เหมาะสำหรับคนอยู่ไกลบ้าน ชอบเดินทาง หรือมีคนที่รักอยู่อีกซีกโลกนึง ดูที่ข้อมือเราก็รู้ได้เลยว่า ตอนนี้เวลาอีกที่นึงกี่โมงแล้วนะ ไม่ต้องมานั่งคำนวณ
 • เวลาตรงเผง: 
  ไม่ต้องมานั่งปรับ นั่งหมุน นั่งจูนเอง เป็นกังวลว่านาฬิกาเวลาเพี้ยนอีกต่อไป เพราะ Sheen มาพร้อมกับเทคโนโลยี จีพีเอส ไฮบริด เวฟ เซ็ปเตอร์ ซึ่งสามารถรับสัญญาณเวลาจากทั้งดาวเทียม จีพีเอส และจากสัญญาณเทียบเวลาของคลื่นวิทยุได้ และพอเชื่อมนาฬิกาเข้ากับ Smartphone เวลาจะปรับให้ถูกต้องเองอัตโนมัติ และปรับให้ถึงวันละ 4 ครั้ง ทำให้เรามั่นใจได้ว่า นาฬิกาที่ข้อมือเราเวลาถูกต้องแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก
 • ใช้พลังงานแสงอาทิตย์:
  หมดยุคการใช้ถ่าน! เลิกกังวลเวลาลืมเอาสายชาร์จแบตนาฬิกามา! Sheen ใช้ระบบทัฟโซลาร์ หรือระบบชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ค่ะ วางไว้ตรงแสงก็ถือเป็นการชาร์จแล้ว สบายสุดอะไรสุด
DSC09090
   เอาโทนพีชๆมาวางด้วยกัน แล้วถ่ายมุมสูงๆแบบฮิปสเตอร์ :p
และมาอยู่ในมือเฟื่องได้ แน่นอนแปลว่ามันต้องไฮเทค
อย่างที่บอกไป Sheen นั้นเชื่อมต่อกับ App ในสมาร์ทโฟนได้ด้วยบลูทูธ

DSC09010

วิธีการใช้งานฟังก์ชันสมาร์ท :

1.โหลด App Casio+ (ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android)

2. เปิดบลูทูธในโทรศัพท์ : กด “Add new watch” เชื่อมต่อกับนาฬิกาตามที่แอปบอก
(กดปุ่มซ้ายล่างของนาฬิกาค้างไว้) ตั้งชื่อนาฬิกา

3. Setting เวลา : เลือก 2 ค่าคือ Home Time และ Word Time ซึ่งมีค่าเวลาที่แม่นยำจากถึง 300 เมืองทั่วโลก

4. Customize แอป : อันนี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบความเป็นตัวของตัวเองสูงๆ เพราะเราสามารถกำหนดสี/ธีมแอปได้เอง และใส่รูปของเราไปเป็น Background ได้ด้วย ทำออกมาแล้วสวยทีเดียวค่ะ

5. Find Phone: หามือถือไม่เจอก็บอกให้นาฬิกาหาให้ได้ กดปุ่ม Find Phone จากนาฬิกา แล้วมือถือก็จะร้องเพลงออกมาเอง กำหนดเพลงได้เองด้วยนะ เอาเพลงธีม หรือจะเอาเพลงจากในเครื่องก็ได้

[su_note note_color=”#e9caef” radius=”2″]

[/su_note]

ง่ายๆ ใสใส สวยสวย