พูดเยอะเสียงหายทำไงดี

สวัสดีค่ะ ผ่านไปแปป ๆ เดือนแรกของปีก็ผ่านไปอย่างรวดเร็วเข้าสู่เดือนที่ 2 ของปีกันแล้ว เป็นเดือนแห่งความรักที่หลาย ๆ คนน่าจะรอกันอยู่  ต้นปีที่ผ่านมานั้นเฟื่องก็ได้ทำงานอย่างเดียวจนแทบจะไม่ได้หยุดพักเลย ยิ่งกับอากาศในช่วงนี้ที่เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวก็อาจจะทำให้รู้สึกไม่สบายไปบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ

ช่วงที่ผ่านมาเฟื่องลุยงานเต็มที่มาก ๆ งานที่เฟื่องได้ทำโดยมากเลยก็จะเป็นงานที่ใช้เสียงเป็นหลักทั้งสิ้น ทั้งพิธีกรบนเวทีหรือการให้สัมภาษณ์ต่าง ๆ บอกเลยว่าการเอ็นเตอร์เทนบนเวทีต้องใช้พลังเสียงอย่างมากเลยค่ะ

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามเฟื่องมานานก็จะรู้ว่า เฟื่องนั้นเป็นคนที่ใช้เสียงเยอะมากกกกกจริง ๆ ในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่าง อย่างงานล่าสุดนี่เลยเฟื่องไปเป็นพิธีกรตอนเช้าพูดต่อเนื่องเป็นชั่วโมง ๆ กลับมาถึง Office บ่าย ๆ ก็ต้องมาถ่ายคลิปอีก 3-4 ตัว พูดเยอะพูดทั้งวันทำให้รู้สึกเจ็บคอมากค่ะ

แต่จะทำไงได้เพราะเฟื่องก็ต้องใช้เสียงในการทำงานอยู่เป็นประจำ แทบจะไม่มีวันหยุดเลยทำให้เฟื่องต้องหาตัวช่วยมาจัดการในเรื่องนี้ 5555 แน่สิถ้าไม่มีตัวช่วยก็คงจะแย่น่าดูไม่มีเสียงทำงาน

ซึ่งเฟื่องได้รู้จักกับ Kamillosan M มาเป็นเวลานานแล้วค่ะ สมัยที่เฟื่องยังฝึกร้อง cover แทบทุกวัน เพื่อนก็แนะนำให้ลองใช้ดูโดยลองพ่นสเปรย์ตอนที่รู้สึกเจ็บคอ อาการเจ็บคอก็จะหายไปเลยทันที แอบได้กลิ่นหอมที่เป็นรสสมุนไพรด้วย รู้สึกสดชื่นชุ่มคอทันที

แต่เฟื่องก็พยายามดูแลตัวเองให้มากขึ้นด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ ในเวลาที่รู้สึกเจ็บคอ แต่ก็จะแอบพก Kamillosan M ติดกระเป๋าไว้ ใครที่มีปัญหาแบบเฟื่องหรือรู้สึกจะไม่สบายเริ่มเจ็บคอก็สามารถหาชื้อได้ตามร้านขายยาหรือ Boots และ Watsons ยังไงครั้งหน้าถ้าเฟื่องใช้อะไรแล้วดีก็จะเอามาบอกต่อแบบนี้นะคะ ก่อนไปก็ของให้เพื่อน ๆ ดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองกันด้วยในเดือนแห่งความรักนี้ไปแล้วค่ะ Bye

แสดงความเห็น