หมดยุคปวดหัวกับการซักผ้าแล้ว! ตัวเดียวจบ ครบ ประหยัด ถนอมผ้า หรูหราได้ใจ ไม่ต้องซักมือ!! LG Turboshot

ช่วงนี้ใกล้ปีใหม่ อยากจะหาอะไรเป็นของขวัญให้คุณแม่ที่คอยดูแลความเรียบร้อยของครอบครัวมาตลอดทั้งปีซักหน่อย เหลือบไปเห็นเครื่องซักผ้าที่บ้านที่ส่งเสียงแคร่กๆครืดคราดเป็นสัญญาณมาหา เหมือนกับจะบอกเราว่า “สังขารป้าก็ชราปูนนี้แล้ว ช่วยปลดระวางป้าทีเถอะ”

อืม… ท่าจะจริงของแก ปกติเราคงไม่ได้เปลี่ยนเครื่องซักผ้ากันบ่อยๆ แต่เครื่องนี้คิดไปคิดมาก็อยู่กับบ้านเรามานานจริงๆ น่าจะถึงอายุขัยให้หนุ่มสาว(เครื่องซักผ้า)รุ่นใหม่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทนซะที
แต่จะซื้ออะไรดีนะ.. ซื้อทั้งทีให้คนใช้งานแฮปปี้และอยู่กันไปนานๆ

การซักผ้าเป็นเรื่องที่คนยุคเราๆส่ายหน้ากัน โดยเฉพาะคนทำงานยุ่งๆยิ่งแล้วใหญ่ หากเลือกได้ก็คงไม่ซักเองเลย เพราะการซักผ้านั้นจริงๆแล้วเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีหลากหลายขั้นตอน จะซักให้ดี ให้สะอาด ให้ถนอมผ้า ก็ต้องมีเทคนิคจุกจิกให้เปลืองเวลา หลายคนเลยตัดปัญหา จ้างร้านซักรีด หรือให้คนที่บ้านจัดการแทนซะ

แต่ถ้าเจอเจ้า เครื่องนี้ เฟื่องว่า..ทุกคนจะรู้สึกชีวิตดี การซักผ้าไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ซื้อให้คุณแม่ คุณแม่แฮปปี้ แถมเผลอๆอาจจะอยากซักเอง ซื้อไว้ที่คอนโดอีกซักเครื่อง ไม่ต้องโยนภาระให้คุณแม่ทำให้ก็ได้

ก่อนอื่น ลองถามตัวเองก่อนว่า ไม่ชอบซักผ้าเพราะปัญหาแบบนี้เหมือนกันรึเปล่า?

ปัญหาของการซักผ้า

  • ผงซักฟอกไม่ละลาย ติดกันเป็นก้อนๆ บางทีก็ติดผ้ามา ล้างไม่หมด
  • เครื่องเสียงดัง ครืดคราด รบกวนบรรยากาศ
  • ข้อจำกัดของผ้าบางชิ้นที่ต้องซักมือ
    > มีคราบ ต้องเอามาแช่ ซักมือก่อน เสียเวลา เปลืองแรง
    > ผ้าที่ต้องการการถนอม เช่น ผ้าชีฟอง ผ้าเนื้อเบา

ถ้าใช่ เฟื่องบอกเลยว่า LG TurboShot ตัวนี้ถูกออกแบบมาแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปค่ะ

จุดเด่นของ LG TurboShot

– ไม่ต้องซักมือ!!! 


(อยากจะไฮไลต์ให้ตัวใหญ่ชนะหัวข้อทุกๆอัน ฮ่าๆ)
นี่แหละค่ะ สิ่งที่สาวๆและหนุ่มๆต้องการ ไม่ต้องจุกจิก ไม่เปลืองเวลา ไม่ต้องแช่ ไม่ต้องขยี้ ไม่ต้องเปลืองแรง ไม่ต้องยอมให้ผงซักฟอกระคายเคืองมืออันเนียนนุ่มของเรา

ถามว่า ผ้าจะสะอาด และจะถนอมผ้าเหมือนการซักมือได้ยังไง
LG เขานำเสนอ 2 เทคโนโลยีนี้มาตอบโจทย์ค่ะ
1) Auto Pre-Wash เพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักปกติ แบ่งเป็นการแช่/ซัก/แช่/ซัก สลับกันไปขั้นตอนละ 2 นาที รวมเป็นแค่ 8นาทีชิลๆ โดยเราไม่ต้องลงแรงอะไรเลยแค่กดปุ่ม สะดวกสบายไม่ต้องซักมือ
Autoprewash
2) เทคโนโลยี TurboShot ที่สร้างพลังกระสุนน้ำ 6 ทิศทาง ฉีดน้ำเข้าสู่เนื้อผ้าได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผงซักฟอกเข้าสู่เนื้อผ้าได้ดีขึ้น และด้วยการหมุนถังซักอย่างรวดเร็วทำให้ขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกในเนื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ทำลายเนื้อผ้า นอกจากนี้ในขั้นตอนการล้างระบบจะทำการสเปรย์น้ำลงบนผ้าเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างผงซักฟอกให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ เทคโนโลยี TurboShot นี้ดูล้ำจัง แต่จะทำให้ใช้น้ำมากขึ้นนั้นรึเปล่า..? คำตอบคือไม่ค่ะ เพราะ TurboShot เป็นการใช้แรงเหวี่ยงของถังซัก สร้างเป็นกระแสน้ำอันทรงพลัง แล้วฉีดลงมาบนผ้า ซึ่งนอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพการซัก + ล้างแล้ว ยังช่วยประหยัดน้ำเพิ่มขึ้นอีก 27% ด้วย (ถ้าใครอ่านแล้วยังไม่ค่อยเห็นภาพ ดูคลิปวิธีการทำงานของ TurboShot ได้ที่นี่ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=rgDcZ_f0ChA )

นอกจากนี้เครื่องซักผ้าฝาบนแอลจียังมีเทคโนโลยีเพื่อการซักผ้าที่สะอาด และประหยัดพลังงาน อาทิเช่น

– มอเตอร์แบบต่อตรง เงียบ ทนทาน ประหยัด รับประกัน10ปี 

Screen Shot 2558-11-13 at 12.25.02 PM

LG TurboShot ใช้มอเตอร์ต่อตรง (Inverter Direct Drive) ต่างจากเครื่องซักผ้าทั่วไปส่วนใหญ่ที่ใช้เป็นสายพาน ซึ่งพอใช้ไปนานๆสายพานจะยืดออกหรือขาด เป็นสาเหตุที่ทำให้รอบปั่นหมาด เครื่องซักผ้าส่งเสียงดัง สั่น สร้างความกวนใจ และยังกินไฟอีกด้วย

  • 6 Motion Hand Wash ถังซักเคลื่อนที่ 6 ทิศทาง เลือกโปรแกรมซักที่เหมาะกับผ้าแต่ละชนิดได้ว่าเราซักผ้าประเภทไหนอยู่ ซึ่งเครื่องซักผ้าได้ดีไซน์มาแล้วว่าผ้าแต่ละแบบเหมาะกับการซักในรูปแบบใดที่เหมาะกับผ้าชนิดนั้นๆ ทั้งถนอมผ้า และสะอาดเหมือนซักมือ
  • สะอาดหมดจดด้วยฟังค์ชั่นล้างถังซัก

เรายังไม่ต้องกังวลว่าถังซักของเราใช้ไปนานๆจะมีคราบสกปรกเกาะ เพราะ LG TurboShot มีฟังค์ชั่นล้างถังซัก ที่จะช่วยขจัดคราบสกปรกที่ตกค้างในถังซักได้อย่างหมดจด ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าในการซักผ้าครั้งต่อไปของคุณจะสะอาด ปราศจากเชื้อโรคแน่นอน ผ้าจะสะอาดได้ เครื่องซักก็ต้องสะอาดด้วย

Screen Shot 2558-11-18 at 10.30.39 AM

ถามถึงเรื่องราคา.. LG TurboShot ตัวนี้มี 6 รุ่นให้เลือก มีขนาดตั้งแต่ 11 – 20 กิโลกรัม ราคาเริ่มตั้งแต่ 14,900– 34,900 บาท เลือกได้ตามขนาดครอบครัวได้เลย

Screen Shot 2558-11-13 at 12.26.30 PM

ถามว่าคุ้มไหม เฟื่องว่าคุ้มนะคะ เพราะเครื่องซักผ้าเราไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อยๆอยู่แล้ว ซื้อทั้งทีก็เอาดีๆไปเลย ซื้อเทคโนโลยี ซื้อความสะดวกสบาย อยู่ด้วยกันไปยาวๆ แล้วเครื่องนี้เขาก็ดีไซน์สวย ดูดีมีคลาส ตัวเครื่องเป็นสีเงินแสตนเลสตัดกับสีดำ และเป็นระบบสัมผัส เอาไปตั้งไว้ในบ้าน ดูไฮเทคขึ้นอีกเยอะเลย