ของดีบอกต่อ : แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ใหม่ YourNextU ง่าย สะดวก ความรู้ครบ!

‘การเรียนรู้ ไม่มีที่สิ้นสุด… การหยุดเรียนรู้ = การถดถอย’

เฟื่องเป็นคนนึงที่ตื่นเต้นมาก ๆ กับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และเชื่อว่าความรู้จะสามารถพาเราไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้นได้ ทั้งในเรื่องการงาน และการใช้ชีวิต

แม้จะชอบเรียนรู้ แต่อย่างที่ทุกคนคงพอจะทราบกันว่า เฟื่องเป็นคนนึงที่ตารางชีวิตในแต่ละวันแน่นมาก ๆ การจะไปลงเรียนคอร์สอะไรใหม่ ๆ ต้องใช้พลังงานในการจัดเวลา และเตรียมตัวมหาศาล ทำให้มีโอกาสที่จะได้ไปลงเรียนอะไรเป็นเรื่องเป็นราวเป็นไปได้ยาก ส่วนมากก็อาศัยนั่งดู feed ข่าวอัพเดทเรื่องสั้น ๆ เพื่อเติมความรู้ไปในแต่ละวัน หรืออย่างมากก็ search หาเรื่องที่สนใจจะศึกษาให้ลึกขึ้น แล้วพยายามเรียนเอา ปัญหาที่เจอคือเนื้อหามักกระจัดกระจาย บางทีก็น่าเบื่อ และไม่แน่ใจว่าอันไหนน่าเชื่อถือบ้าง กว่าจะรู้เรื่องนึงให้ครบ ๆ  ก็ใช้เวลานานพอสมควร รู้สึกไม่ค่อยอิ่ม

เห็นเมืองนอกมีหลักสูตรออนไลน์มาซักพัก แต่ที่เห็นเนื้อหาก็จะเฉพาะทางมาก ๆ ภาษาอังกฤษล้วนอีก รู้สึกได้เลยว่าถ้าเรียนคนเดียว พยายามเข้าใจคนเดียว ต้องใช้ความมุ่งมั่นอันแกร่งกล้า และใช้เวลาเยอะมากแน่ ๆ ก็เลยเอาไว้ก่อน

แต่ตอนนี้มีแพลตฟอร์มหนึ่งที่คิดค้นโดยองค์กรไทย เป็นที่ที่รวบรวมหลักสูตรออนไลน์หลากหลายแขนงไว้ด้วยกัน และเฟื่องลองเข้าไปเล่น ๆ ดู รู้สึกเลยว่า “เฮ้ยยย ตอบโจทย์นี่นา” นี่แหละที่เราต้องการเลย ที่เดียวจบ ครบทุกเนื้อหาที่เราต้องการ แพลตฟอร์มเข้าใจง่าย และ มีการเรียนรู้ให้เลือกหลายรูปแบบค่ะ แพลตฟอร์มที่ว่านี้คือ “YourNextU”

“YourNextU” คืออะไร?

“YourNextU :  Blended Learning Community” เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบผสมผสานเพื่อทุกคน เกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่าการเปลี่ยนแปลงบนโลกเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มนุษย์เราก็จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และปรับตัวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงเป็นที่มาของแนวคิด “Lifelong Learning Community” หรือ “สังคมแห่งการเรียนรู้ในทุกช่วงอายุ” โดยมีเจ้าของคือ SEAC (Southeast Asia Center) หรือ ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ผู้มีประสบการณ์มามากกว่า 27 ปี ในการพัฒนาภาวะผู้นำ พร้อมทั้งวางแผนกลยุทธ์ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงให้แก่องค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน

มีหลักสูตรชั้นนำมากมายจากต่างประเทศ ครอบคลุมหลายเนื้อหา และที่สำคัญคือ มี subtitles ภาษาไทยให้เราด้วย! ตอบโจทย์คนอยากเสพคอนเทนต์เจ๋ง ๆ จากต่างชาติแต่ภาษาอาจเป็นอุปสรรค

“YourNextU” ไม่ได้เป็นแค่การเรียนออนไลน์ แต่ยังมีรูปแบบการเรียนรู้ให้ผู้เรียนเลือกได้ถึง 4รูปแบบ เรียกว่า 4 Line Learning ได้แก่

  1. Online – เน้นการเรียนรู้ผ่านหลักสูตรด้วยวิดีโอคลิป หรือ Visual ต่าง ๆ
  2. Inline – เน้นการเข้าคลาส workshop เพื่ออบรมในหลักสูตรต่างๆ กับวิทยากรที่ผ่านการ Certify จากสถาบันฝึกอบรมชั้นนำมาแล้ว และมาเรียนที่สถาบัน SEAC (อยู่ที่อาคาร FYI)
  3. Beeline –การเรียนรู้แบบการเข้าร่วมสัมมนาหรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ข้อมูล จากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน วิทยากร นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้านต่าง ๆ
  4. Frontline – คลังการเรียนรู้ที่ให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงข้อมูลการเรียนรู้ต่าง ๆ ได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็น บทความ หนังสือ หรือ VDO Clip และ download มาเก็บไว้ ดู หรือ อ่านได้ในเวลาว่าง ๆ

ดียังไงสำหรับเฟื่อง?

นอกเหนือจากความสะดวกทั้งเรื่องการจัดเวลาเรียนได้เอง เลือกรูปแบบการเรียนให้เหมาะกับเนื้อหาและความถนัดแล้ว เนื้อหาในคอร์สยังตอบโจทย์เฟื่องมาก ๆ เพราะอย่างเฟื่องเองสวมหลายบทบาท ทั้งพิธีกร ผู้บริหาร และสื่อที่นำเสนอเรื่องเทคโนโลยีซึ่งเนื้อหาหมุนเร็วมาก ทำให้เฟื่องจำเป็นต้องเพิ่มพูนและพัฒนาทักษะหลาย ๆด้าน ควบคู่กันไป

  1. ทักษะด้านการสื่อสารและนำเสนอ
  2. ทักษะด้านการพัฒนาตนเองและบริหารจัดการทีม
  3. ความรู้เทคโนโลยี เชิงลึก และด้าน Digital Marketing

ซึ่ง YourNextU มีหมดเลยค่ะ! เข้าไปเลือกเรียนแทบไม่ถูก กดอันที่อยากเรียนเก็บไว้เต็มเลย เนื้อหาเข้าใจง่าย เรียนที่ไหนก็ได้ บนรถก็ฟังวีดีโอไปเรื่อยๆ เป็น platform การเรียนรู้ที่เดียวจบ ไม่ต้องไปแสวงหาคอร์สอะไรให้วุ่นวาย มีแบบทดสอบเบื้องต้นก่อนเรียนเพื่อประเมินความสามารถด้วย ตอบโจทย์คนไม่ค่อยมีเวลา ที่จำเป็นต้องเพิ่มทักษะด้านต่าง ๆ อย่างเฟื่องมากค่ะ

อย่างที่เฟื่องเรียนผ่านไปแล้วเช่น การเอา blockchain มาใช้ในกรณีต่าง ๆ และที่เรียนอยู่เลยตอนนี้คือ “Advance SEO” คือการต่อยอดพัฒนาเว็บไซต์ของเราให้เจ๋งขึ้น คอร์สนี้จะแนะนำเครื่องมือ SEO ที่ใช้งานได้จริง  ทำให้เรารู้เทคนิคในการทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นอันดับต้น ๆใน Search Engine ช่วยให้เข้าใจคนทั่วไปเวลาจะเสิร์ชข้อมูลว่ามีปัจจัยอะไรบ้าง  ที่สำคัญคือมีวิธีการวางแผนสำหรับการสร้างและพัฒนาเว็บไซต์ในอนาคต เรียนรู้การวัดผลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยพัฒนาแพลตฟอร์มของทีมให้แข็งแกร่งและดียิ่งขึ้น เพื่อให้ทันต่อยุคดิจิทัลอันแสนจะรวดเร็วนี้ค่ะ

ของดีๆ ต้องบอกต่อ

ยุคนี้ หยุดเรียนรู้เท่ากับตายค่ะ เพราะเผลอๆคนรอบตัวที่เขาอาจมีต้นทุนต่ำกว่า แต่ขยันและไม่หยุดเรียน อาจแซงหน้าเราไป ไม่ว่าจะเป็นเชิงธุรกิจ การงาน หรือการใช้ชีวิต การอัพเดทความรู้เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อช่วยให้เราอัพเกรดตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไปในทุกมิติ

สำหรับใครที่สนใจทดลองเข้าไปสำรวจดินแดนความรู้อันแสนสนุกนี้เหมือนกันกับเฟื่อง เฟื่องมีโค้ดเรียนฟรีมาให้ทุกคนด้วยค่ะ!

เข้าไปที่: http://www.seasiacenter.com/yournextuprivilege/ และกรอก CODE : YNUFL
ได้เลยยย รีบหน่อยนะคะมีจำนวนจำกัดค่า  # YourNextUbySEAC

แสดงความเห็น