5 ข้อดี๊ดีที่เลือก iPhone เป็นมือถือเครื่องใหม่ในปี 2019!

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนในตอนนี้ ชื่อหนึ่งที่เด่นขึ้นมาในหัวของใครหลาย ๆ คนก็คงจะไม่พ้น iPhone เพราะเรื่องความน่าเชื่อถือและทำงานได้เร็วทันใจอีก ก็เลยเป็นตัวเลือกหลักของใครหลาย ๆ คนและยังบอกต่อให้เพื่อน ๆ อีกด้วย

แต่ถ้าใครกำลังสงสัยว่า iPhone มีข้อดีเรื่องไหนบ้างหรือกำลังศึกษาอยู่ล่ะก็ บทความนี้เฟื่องรวบรวมข้อดี 5 ข้อของ iPhone มาฝากกันสำหรับคนที่สนใจอยากเปลี่ยนมาใช้หรือจะเอาไปบอกต่อเพื่อนก็ได้เหมือนกัน! แต่ขอให้เพื่อน ๆ เข้าใจกันก่อนนะคะว่านี่เป็น 5 ข้อจากมุมมองของเฟื่องเท่านั้น ซึ่งถ้ามีส่วนไหนที่เพื่อน ๆ เห็นว่าเป็นข้อดีเหมือนกันก็สามารถมาแลกเปลี่ยนกันได้ในช่องคอมเม้นท์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

1. เรื่องส่วนตัวไม่รั่วไหล ปลอดภัยไว้ใจได้!

Credits: https://www.youtube.com/watch?v=NmNdNKJMrHg

จุดเด่นของ iPhone และระบบ iOS ย่อมเป็นเรื่องความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็นอย่างแรกเลยค่ะ ซึ่งถ้าเราติดตามข่าวอยู่เป็นระยะ ๆ จะเห็นว่าเรื่องของการปลดล็อค iPhone สักเครื่องเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก ๆ ขนาด FBI ยังต้องยกธงขาวเพราะปลดล็อคไม่ได้จนเกิดเป็นข้อพิพาทกันระหว่างรัฐและบริษัทอยู่สักพักหนึ่งทีเดียว รวมทั้ง Apple ยังใส่ใจเรื่องความเป็นส่วนตัวจนชูเป็นนโยบายของบริษัททีเดียว ดังนั้นถ้าใครอยากให้ข้อมูลส่วนตัวเรายังปลอดภัยไม่โดนใครเข้ามายุ่ง ก็ให้คะแนน Apple ไปก่อนเลยค่ะ

2. Ecosystem ที่เชื่อมต่อกันระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ

Ecosystem (N.) ระบบที่เกิดจากความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม
Credits: https://dict.longdo.com/search/ecosystem

Ecosystem เป็นความสามารถในการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์ Apple นั้นเป็นอีกเรื่องที่หลายคนชอบและมอบความสะดวกในการใช้งานมาก ๆ โดยระบบทั้งหมดจะเชื่อมกันผ่าน Apple ID ของเรา ถ้าเราเอา ID ของเราไป Sign in ไว้ที่อุปกรณ์ Apple ชิ้นใด เขาก็จะเชื่อมต่อการทำงานให้กันอย่างราบลื่นอีกด้วย

ตัวอย่างเช่นถ้าเฟื่องเปิดเว็บไซต์เอาไว้ใน iPhone แล้วอยากจะเอาไปอ่านต่อใน iPad หรือ MacBook เขาก็จะมีทางลัดให้เราแตะเลือกได้เลยบนอุปกรณ์นั้น ๆ ที่เราใช้งานอยู่ หรือแม้แต่การทำงานที่ต่อเนื่องกันอย่างเช่นถ้ามี iMessage เข้ามาที่ iPhone แต่กำลังทำงานอยู่ก็ตอบใน MacBook ได้เลย

3. หน้าจอที่เรียบง่าย ดูไม่ยุ่งยาก

Apple iPhone X
Credits: https://apple.co/2VTGeep

อาจจะดูเรียบ ๆ แต่หลายคนก็ชอบที่ iPhone เอาแอปฯ ทั้งหมดที่ติดตั้งไว้ในเครื่องมาวางไว้ที่ตรงหน้า Home เลย แล้วถ้าต้องการเข้าแอปฯ ไหนก็ค่อยแตะเข้าไปใช้งานอีกทีหนึ่ง และต่อให้ iPhone เครื่องนั้นจะมีอายุหลายปีแล้วก็ตาม แต่ถ้าอัปเดทมาเป็น iOS เวอร์ชั่นล่าสุด ก็จะได้ Home Screen เหมือนกันกับเครื่องรุ่นใหม่อีกด้วย (แต่เรื่องฟังก์ชั่นนี่แยกกันนะ)

4. อัปเดท iOS ได้ยาว ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องบ่อย

Credits: https://www.apple.com/th/ios/ios-12/

การอัปเดท iOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเสมอ นอกจากจะช่วยแก้บั๊กให้แล้ว ยังทำให้ iPhone ของเราใช้งานต่อไปได้อีกหลายปีจนกว่า Apple จะตัดการอัปเดทไป แต่อย่างไรก็ตามตั้งแต่รุ่น iPhone 5s ก็ยังอัปเดท iOS 12 ได้ ดังนั้นเพื่อน ๆ ก็ลดความกังวลใจไปได้เลยว่า Apple จะตัดการอัปเดทในเร็ว ๆ นี้

ถ้าใครอยากทราบว่า iPhone รุ่นไหนยังอัปเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้ ก็เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ Apple ได้เลย หรือกดที่ลิงก์บทความ 5 เหตุผลที่ iPhone 7 ยังน่าซื้ออยู่ในปี 2019! ก็ได้ค่ะ

เอามาใส่ไว้ให้เพื่อน ๆ ที่อยากเห็นแบบเร็ว ๆ ว่าอุปกรณ์ iOS ชิ้นใดยังอัปเดทไป iOS 12 ได้อยู่ค่ะ

แต่เฟื่องขอเน้นย้ำเพื่อน ๆ เรื่องการตัดอัปเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่ก่อนนะคะ เพราะเฟื่องเองก็เห็นเพื่อน ๆ ที่ตื่นเต้นกับข่าวลือที่มาจากสื่อหลาย ๆ แห่ง โดยส่วนตัวแล้วเราอาจจะรับทราบไว้ก่อนได้ แต่ให้ดีที่สุดคือรอดูข้อมูลจากงาน WWDC ที่ทาง Apple จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ iOS เวอร์ชั่นใหม่เสียก่อน โดยในงานก็จะมีการประกาศการรองรับและการหยุดสนับสนุน iPhone ด้วยว่ารุ่นไหนได้ไปต่อ รุ่นไหนได้แพ็คกระเป๋ากลับบ้านนะคะ

5. เครื่องและซอฟท์แวร์ประสานงานกันดี

ข้อดีที่ iPhone ทำงานได้ลื่นและเสถียร เพราะ Apple พัฒนาและปรับแต่ง iOS เอง ทำให้แก้ปัญหาที่เจอได้ง่ายและรวดเร็ว พอผู้ใช้เจอปัญหาก็สามารถแจ้งกลับไปที่ Apple ให้แก้ไขบั๊กได้อย่างรวดเร็วจนฟีเจอร์นั้น ๆ สมบูรณ์ยิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนเคสที่เฟื่องได้ยินอยู่ก็คือกรณีของ Face ID ที่มีปัญหาสแกนช้าและเกิดบั๊กต่าง ๆ ขึ้นมา พอผู้ใช้แจ้งปัญหาเข้าไปเรื่อย ๆ ก็ได้รับการอัปเดทให้ทำงานดีขึ้นกว่าเดิมใน iOS 12 จนตอนนี้นับว่าทำงานได้เสถียรมาก ๆ แล้ว

Credits: http://bit.ly/2VTxBkk

นับเป็นข้อดี 5 ข้อหลัก ๆ ที่ทำให้หลายคนรัก iPhone จนหลายคนตัดใจไม่ได้ทีเดียวค่ะ และถ้าใครหามือถือไปใช้เป็นเครื่องหลัก ชอบใช้มือถือนาน ๆ ได้อัปเดทต่อเนื่องหลายปีก็ดู iPhone เป็นตัวเลือกได้เลย

แสดงความเห็น