5 ข้อดี๊ดีที่เลือกเครื่องใหม่เป็น Android ในปี 2019!

จากบทความที่แล้วที่เฟื่องพูดถึงข้อดีของการเลือกสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เป็น iPhone ไปแล้ว วันนี้เป็นคิวของชาว Android กันบ้างค่ะ เพราะเขาก็มีข้อดีแตกต่างไม่แพ้กันกับ iPhone เลย! แต่จะมีข้อดีที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของเพื่อน ๆ อย่างไรบ้างนะ? เราไปชมพร้อมกันเลยค่ะ!

Credits: https://cnet.co/2E6zVtU

ก่อนไปอ่านบทความนี้ ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนทำความเข้าใจกันก่อนนะคะ ว่านี่เป็นเพียงความคิดเห็นจากเฟื่องคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นอาจจะมีบางเรื่องที่ไม่เหมือนกับคนอื่นหรือตกหล่นได้เช่นกัน ถ้าใครมีส่วนใดอยากเสริมเพื่อเป็นความรู้ก็สามารถคอมเม้นท์เอาไว้แลกเปลี่ยนกันได้เลยนะคะ

1. มีราคาให้เลือกหลากหลาย

พี่มีให้เลือกเยอะนะ น้องไหวเหรอ? สำหรับจุดเด่นแรกของ Android คือเขามีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ ก็เลยมีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักพันต้น ๆ ให้เข้าถึงได้ง่าย ส่วนใครอยากใช้ฟีเจอร์เยอะ ๆ ก็เลือกรุ่นเรือธงไปใช้งานได้เหมือนกันค่ะ แต่ทำใจกับราคาที่ไล่หลัง iPhone หน่อยนะคะ

ส่วนของฟีเจอร์ก็ขึ้นอยู่กับมือถือแต่ละรุ่นเช่นกัน โดยมีตั้งแต่รุ่นทั่วไปที่มีฟีเจอร์พื้นฐานให้มาครบในราคาหลักพันถึงหมื่นต้นจนกระทั่งฟีเจอร์ล้ำสมัยในรุ่นเรือธงก็เลือกได้ตามต้องการเลยค่ะ

2. เข้าถึงและจัดการไฟล์ในตัวเครื่องได้ง่าย

วิธีการจัดการไฟล์ของ Android ทำได้ง่ายมาก ๆ เพราะตอนต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์ ก็จะเหมือนแฟลชไดรฟ์อันหนึ่งเลย เวลาต้องการเซฟไฟล์เข้าแฟ้มไหนในมือถือของเราก็ได้ หรือจะจัดการกับไฟล์ที่เราเซฟไว้ในเครื่องผ่านทางโปรแกรมจัดการไฟล์ก็ได้เหมือนกัน

โดยแอปฯ จัดการไฟล์ในมือถือ Android เฟื่องเคยแนะนำไว้ในบล็อก “5 แอปฯ จาก Google ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกหลายเท่า!” แล้วนะคะ คลิกเข้าไปอ่านดูกันได้ค่ะ

3. หน้าตาของหน้า Home เปลี่ยนได้ตามใจชอบ

ใครที่ไม่อยากให้หน้าจอของเราซ้ำหรือเหมือนใคร บอกเลยงานนี้ชอบ Android แน่ ๆ เพราะเราสามารถเลือกชุดโปรแกรมบนหน้า Home (Widget) เอาไว้ใช้งานแบบเร่งด่วนได้เลย หรือถ้าใครเบื่อหน้าจอเดิม ๆ ก็เปลี่ยนหน้าตาของหน้าจอ Home ด้วยการโหลด Theme ใหม่มาครอบทับเปลี่ยนหน้าตาได้ตามชอบเลย

4.เลือกการปลดล็อคได้ตามความถนัด

จะลายนิ้วมือก็ได้แถมมือถือ Android หลายรุ่นตอนนี้ก็ปลดล็อคด้วยใบหน้าได้แล้วด้วย นับว่าทางเลือกสำหรับการปลดล็อคตัวเครื่องก็มีความหลากหลายมากกว่าตามความถนัดของแต่ละคน หรือจะใช้วิธีคลาสสิคแบบการพิมพ์รหัสผ่าน, ลากหลายนิ้วมือผ่านจุดก็ได้เช่นกัน เอาตามที่ทุกคนถนัดได้เลยจ้า

5. เปิดสองแอปฯ บนหน้าจอเดียวกันได้ด้วยนะ

เพิ่มความสะดวกให้กับคนที่ต้องการใช้งานสองอย่างพร้อมกัน อย่างเช่นนักเรียนที่ต้องการถอดเทปการเรียนการสอนที่เป็นคลิปใน YouTube แล้วต้องการจดโน้ตไปพร้อม ๆ กัน ก็ทำได้ไม่ยากเพราะตั้งแต่ Android 8 Oreo เขาจะรองรับการแบ่งหน้าจอเป็นสองส่วนบนล่างแล้ว

ที่ล้ำกว่าคือบางยี่ห้อมีฟังก์ชั่นเปิดเป็นหน้าต่างเล็กลอยอยู่เหนือแอปฯ อื่นที่กำลังทำงานอยู่ได้ ทำให้ใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม แต่วิธีการแบ่งหน้าจอจะแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อซึ่งตรงนี้ต้องศึกษาเพิ่มเติมตามรุ่นที่เลือกซื้อมา โดยส่วนนี้เราสามารถสอบถามกับคนขายดูก็ได้ค่ะ

เป็นจุดเด่น 5 ข้อใหญ่ของ Android ที่ไม่เหมือนใครจนหลายคนต้องหยุดคิดดูทีเดียว ว่าฟีเจอร์จัดเต็มและมีลูกเล่นเยอะดึงดูดใจใครหลาย ๆ คนในช่วงนี้ให้หันไปสนใจ Android มากขึ้นเรื่อย ๆ เลยค่ะ ยังไงก็ตามเราก็ลองหยิบมาเปรียบเทียบกันดูนะคะ ว่ารุ่นไหนตอบโจทย์เราที่สุด

แสดงความเห็น