แชร์ประสบการณ์เติมเงิน AIS (One-2-Call) ผ่านตู้ ATM ทั้งสะดวกและง่ายมาก

12call

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า AIS เค้ามีช่องทางมากมาย ที่ให้ผู้ใช้บริการ AIS แบบเติมเงิน (One-2-Call!) ได้เลือกเติมเงินกันได้อย่างสะดวกสบายครอบคลุมหลายจุด วันนี้เฟื่องมาเติมเงินให้คุณพ่อพอดี เลยจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังกันค่ะ 🙂

แต่ก่อนอื่น เล่าก่อนว่าช่องทางบริการเติมเงิน AIS (One-2 Call!) เขามีอะไรบ้าง จากที่เฟื่องไปหาข้อมูลมา AIS เค้ามีช่องทางให้เรา เลือกเติมเงินได้ตามความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น ช่องทางของ AIS เอง/ ตู้เติมเงิน / ธนาคาร/ ร้านสะดวกซื้ออื่นๆ /ผ่าน mPay App / ผ่าน Internet Banking ฯลฯ รวมๆแล้ว ก็ 500,000 จุด ครอบคลุมทั่วประเทศไทย ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นได้เลย

[su_tabs][su_tab title=”ช่องทางเอไอเอส”] AIS Shop , Telewiz Shop , mPAY Station , AIS Buddy[/su_tab] [su_tab title=”ธนาคาร”] ตู้ ATM , Internet Banking[/su_tab] [su_tab title=”ตู้เติมเงิน”] บุญเติม , Singer , Feel Top[/su_tab] [su_tab title=”แอปพลิเคชั่น”] mPay App , Mobile Banking App[/su_tab] [su_tab title=”ร้านจำหน่ายมือถือ”] Jaymart , TG , BKK , CSC[/su_tab] [su_tab title=”ร้านสะดวกซื้อ และอื่นๆ”] Tesco Lotus , Big C , FamilyMart , MaxValu , 108 Shop , ไปรษณีย์ไทย , LAWSON 108 , CJ Express , Jiffy , SE-ED , Tops , B2S , Robinson , OfficeMate และ AirPay[/su_tab][/su_tabs]

จะเห็นได้เลยว่ามีช่องทางให้เราเลือกเยอะมากๆ และเปิดให้บริการมานานแล้ว แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเติมเงินได้เท่านั้นเอง

dsc00892

พูดลอยๆว่าสะดวกเดี๋ยวจะไม่เชื่อ อย่างที่บอก วันนี้มาเติมเงินให้คุณพ่อพอดี เลยขออาสาพาทุกคนไปสาธิตวิธีการเติมเงินที่น่าจะตอบโจทย์คนทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่ไม่ได้เทคโนโลยีจ๋า (ปกติเฟื่องเองใช้รายเดือน แต่คนรอบตัว ที่โทรน้อยๆ หลายคนก็ใช้แบบเติมเงิน เพราะคุ้มกว่า) ยืนอยู่หน้าตู้แบบนี้แล้ว ใช่ค่ะ!

“เราจะมาลองเติมเงินผ่านตู้ ATM กัน!”

dsc00913

1.  วิธีเหมือนกดเงินปกติเลยค่ะ เลือกเมนู “อื่นๆ” > ชำระค่าสินค้าและบริการ > เติมเงินโทรศัพท์มือถือ

dsc00914

2.  เลือก เอไอเอส วันทูคอล

dsc00915

3.  กดหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ต้องการเติมเงิน

dsc00916

4.  กดจำนวนเงินที่ต้องการเติม

dsc00917

5.  หน้าจอจะสรุปข้อมูลเติมเงินให้ เสร็จแล้ว กด”ยืนยัน” เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ !

เติมเงินวันทูคอล! ไม่ต้องกังวล เพราะ ตู้ ATM ก็เติมง่าย สะดวกด้วย

ง่ายแล้วก็สะดวกจริงๆค่ะ พาคุณพ่อคุณแม่มาสอนเติมเงินได้ง่ายๆ หรือเอาบล็อกนี้ให้ท่านอ่านก็ได้ ไม่ว่ากัน ส่วนคนยุคเราๆที่คุ้นเคยกับอินเทอร์เน็ตแล้วยิ่งไม่ต้องเป็นกังวลใหญ่ อย่างเฟื่องเองปกติก็เติมเงินผ่าน Mobile App ไม่ก็ Internet Banking ค่ะ สะดวกมาก ไม่ต้องเคลื่อนตัวเลยด้วยซ้ำ แหะแหะ

เจอกันบทความหน้าค่ะ 🙂

ABOUT ME

Instagram: http://www.instagram.com/faunglada
Facebook: http://www.facebook.com/faunglada
Youtube: http://www.youtube.com/faunglada
Twitter: http://twitter.com/faunglada
Blog: http://www.faunglada.com

แสดงความเห็น