#LivewithPassion ใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีความหมาย

บางครั้ง รู้สึกเหนื่อยๆ นอยด์ๆเซ็งๆไม่มีสาเหตุ

บางครั้ง รู้สึกขาดแรงกาย ขาดพลังใจ
สัมผัสได้ถึงแรงกระตุ้นอันแกร่งกล้า ที่อยากจะหนีไปที่ไหนก็ได้ เพียงเพื่อจะหลุดพ้นจากกรอบวิถีชีวิตประจำวันเดิมๆที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้

img-article-are-you-too-stressed-out

เชื่อว่าหลายคนก็เคยเป็นเหมือนกัน เฟื่องก็เคยเป็น และคนรอบๆตัวเฟื่องหลายคนก็เป็น โดยเฉพาะคนที่ทำงานมาซักพักนึงแล้ว

การทำงานไม่เหมือนกับการเรียน ที่เรามีไทม์ไลน์ชัดเจน รู้ว่าเราเหนื่อยตอนนี้ จุดสิ้นสุดจะอยู่ตรงไหน อีกแป๊บๆก็ได้ปิดเทอม แต่เป็นผู้ใหญ่แล้วก็เป็นแบบนี้ การงานเป็นรูทีนที่ไม่มีวันสิ้นสุด และความเบื่อหน่ายมักเกิดขึ้นเมื่อเราทำอะไรซ้ำๆ ขนาดเฟื่องเองเป็นคนชอบทำงาน ยังหลุดเข้าไปอยู่ในสภาวะเหี่ยวเฉาไร้สาเหตุได้เลย

1017494_374753702625856_1966479953_n

หลังใบปริญญา คือจุดเริ่มต้นของชีวิตจริง

พอเราทำอะไรซ้ำๆ ถึงแม้จะเป็นอะไรที่เราชอบ แต่เราไม่มีจุดมุ่งหมายชัดเจน จากที่ชอบ อาจจะกลายเป็น “เคยชอบ” ฉะนั้นสำคัญมากที่เราจะต้องหาความสุขในมุมที่จับต้องได้ของทุกการกระทำของเรา หาอะไรที่เราตื่นขึ้นมาทุกเช้าแล้วรู้สึกมีพลัง เพราะรอคอยจะได้เจอสิ่งนั้น นี่คือการ #LiveWithPassion ค่ะ

FullSizeRender 3

passion ที่จะกินได้อย่างมีความสุข และยังหุ่นดี สุขภาพดี

สำหรับเฟื่องเอง ตอนเขวๆก็มานั่งถามตัวเองนะ ว่าเหตุผลที่เรากำลังทำสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้เพื่ออะไร นี่คือชีวิตที่เราอยากใช้รึเปล่า จนสุดท้ายมาได้คำตอบว่า Passion ที่ทำให้ชีวิตทุกวันยังขับเคลื่อนไปได้ คืออยากจะช่วยทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นด้วย “ไอที”

Processed with VSCOcam with c3 preset

“ไอที” บางคนมองว่า ยาก ซับซ้อน เป็นเรื่องใหม่ ไม่ค่อยกล้ารับมาใช้ แต่ด้วยความที่เราเป็นสื่อที่คลุกคลีกับเรื่องนี้ เราเห็นประโยชน์ของไอที ว่าทำให้ชีวิตดีขึ้นได้หลายระดับ ถ้าเลือกใช้ให้ถูก ก็เลยอยากทำหน้าที่เป็นผู้คัดสรร ย่อย และเรียบเรียงเรื่องยากๆให้เป็นภาษาที่คนทั่วไปเข้าใจ และสนุกไปกับมัน

img_3192-1

กับอีกหนึ่ง Passion คือ อยากเป็นกระบอกเสียงที่คอยให้กำลังใจหลายๆคนที่อาจจะหลงทาง อยากช่วยดึงศักยภาพสูงสุดของแต่ละคนออกมา เพราะเฟื่องเชื่อว่าทุกคนมีดี มีเรื่องที่ตัวเองเก่ง ถนัด และทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง เพียงแต่บางครั้งเราเอาตัวไปอยู่ไม่ถูกที่ หรือสังคมป้อนค่านิยมผิดๆให้ โดยเฉพาะกับผู้หญิง เช่น ให้ค่ากับความสวย

“อยากสวย” ไม่ผิด เพียงแต่หลายคนไปโฟกัสผิดจุด เน้นแต่จะพัฒนาเพียงความสวยภายนอก ไปทำหน้า เสริมอึ๋ม และถ่ายรูปโชว์เซ็กซี่ หวังแค่ยอดไลค์ และคนที่มาติดตาม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เฟื่องเชื่อว่าเป็นเพียง “เปลือก”
พอมัวแต่ “สร้างเปลือก” ก็เลยลืมที่จะเอาเวลาไปพัฒนาตัวเอง เติมความรู้ สร้างคุณค่าที่เป็น “แก่น” แท้ภายใน ซึ่งยั่งยืนและเย้ายวนกว่าความสวยเพียงรูปร่างหน้าตาหลายเท่านัก

img_5186-2 img_5187-2

นี่แหละค่ะ Passion ของเฟื่อง (อินไปหน่อย แหะๆ)
อยากรู้บ้างว่า Passion ของทุกคนคืออะไร หาเจอแล้วมาบอกหน่อย และ #Livewithpassion กันนะคะ