MG เปิดตัว “i-SMART” ครั้งแรกในโลกสั่งการด้วยเสียงในรถเป็นภาษาไทย

เปิดตัวระบบอัจฉริยะ “i-SMART” ก้าวสู่นวัตกรรมแห่งอนาคต

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้เราใช้เวลาไปกับการเดินทางค่อนข้างมาก ขับรถไปทำงาน ขับรถไปกินข้าว ขับรถกลับบ้าน ฯลฯ บางครั้งถ้าคิดรวมๆกันแล้วอาจเกือบครึ่งวันเลยทีเดียวที่เราใช้เวลาอยู่บนรถ เพราะเหตุนี้รถยนต์หลายๆค่ายเขาจึงพัฒนาเอาเทคโนโลยีต่างๆมาปรับช่วยให้เราสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น เฟื่องเคยคิดเล่นๆว่าถ้าหากรถยนต์ที่เราใช้สามารถสั่งการด้วยเสียงได้แบบในหนังก็คงจะดี พูดปุ๊บระบบปฏิบัติการทำงานปั๊บรู้สึกเท่ ล่าสุดเขากำลังจะทำได้จริงแล้วค่ะ ค่ายรถยนต์ยุโรปอย่างเอ็มจี (MG) เขาเปิดตัวระบบการเชื่อมต่อรุ่นใหม่ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ชื่อว่า “i-SMART”

จุดเด่น i-Smart

i-Smart คือ ระบบการสื่อสารที่อัจฉริยะ เหมือนกับการเอา AI มาใส่ในรถสามารถเรียนรู้พฤติกรรมมนุษย์ได้ทำให้รถเข้าใจผู้ขับมากขึ้น เหมาะกับ lifestyle ของคนยุค internet of thing  จะมีฟังก์ชั่นอะไรฉลาดๆและน่าสนใจบ้างเฟื่องสรุปมาให้แล้วค่ะ

ครั้งแรกในโลกใช้ระบบสั่งการ Voice Command ในรถยนต์เป็นภาษาไทย

เริ่มสื่อสารกับตัวรถยนต์ได้แค่พูดว่า “ฮัลโหลเอ็มจี!” (Hello MG) สามารถใช้เสียงภาษาไทยของเราสั่งการระบบต่างๆในรถได้ ทั้งการเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือระบบนำทาง ทำให้เราไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเลยค่ะ

สั่งการรถยนต์ผ่าน Mobile Application

ระบบสั่งการสตาร์ทรถ เปิดแอร์ หรือเช็ค Status ต่างๆผ่านแอปจากสมาร์ทโฟน

เรียนรู้สิ่งใหม่ผ่านพฤติกรรมของผู้ขับ

ยกตัวอย่างการเดินทางในเส้นทางเดิมๆทุกวัน เขาจะมีการแนะนำวิธีการใหม่ๆให้เราไปถึงจุดหมายดังกล่าวได้ง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยระบบที่ชาญฉลาดของเขา และยังอัพเดท Firmware เรียนรู้โหมดต่างๆเพิ่มเติมได้อีกด้วยค่ะ

สรุปแล้วเรียกได้ว่าเป็นการเอาเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้กับรถยนต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคไอทีเพื่อให้การใช้ชีวิตของผู้บริโภคอย่างเราๆสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับระบบใหม่นี้เขาจะมาพร้อมกับรถยนต์รุ่นใหม่ของเอ็มจีในอนาคตทุกรุ่นเลยเร็วๆนี้คงจะได้ใช้กันค่ะ สำหรับคราวหน้าจะมีเทคโนโลยีอัจฉริยะอะไรมาแนะนำกันอีกต้องติดตามค่า สวัสดีค่ะ