รวมพลคนมีฝันยิ่งใหญ่

กลับมาอีกแล้วกับค่ายบ่มเพาะธุรกิจหน้าใหม่ประจำปีสำหรับชาวสตาร์ตอัปโดยเฉพาะเลยค่ะ จัดอย่างยิ่งใหญ่มาหลายปี ปีนี้ก็มาถึง “Batch 6” แล้วค่าา

DTAC Accelerate คืองานอะไร?

เปลี่ยน “ไอเดีย”ให้เป็นธุรกิจ เปลี่ยน “ธุรกิจ”ให้เป็น “Startup”

นี่คือคำจำกัดความสั้น ๆ ของโครงการที่มีพันธมิตรระดับโลกหลายราย อย่างเช่น Google Developers, Facebook และนักลงทุนจากองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่

ภายในงานผู้สมัครกว่า 500 ทีม จะต้องมาประชันไอเดียเพื่อคัดเหลือราว ๆ 10 ทีมเพื่อ เข้าสู่บูธแคมป์หรือค่ายบ่มเป็นเวลานานกว่า 4 เดือน ซึ่งก็ตามชื่อเลยแหละค่ะ “Accelerate” เร่ง เร่ง เร่ง ให้โต  สตรองอย่างรวดเร็ว อะไรงี้เป็นต้น

แน่นอนว่า Startup ต้องการเงินทุน แต่สิ่งที่ประเมินมูลค่าไม่ได้คือ ความช่วยเหลือทาง ธุรกิจอื่น ๆ ที่ dtac accelerate จัดหาให้ตลอดระยะเวลาโครงการทั้งที่ปรึกษาด้านการตลาด กฎหมาย การเงิน การเรียนรู้และการลองผิดลองถูก ซึ่งเฟื่องว่ามันเป็นโอกาสที่หาไม่ได้อีกแล้ว มี Hangar Co-working space ให้ใช้ทำงานร่วมกัน มี Speaker เจ๋ง ๆ จากต่างชาติบินมากันเพียบ จากที่ Silicon Valley เองก็มากันมากมาย แต่ละทีมมีเมนทอร์มาช่วยโค้ช และพาดาวันหรือรุ่นพี่ในโครงการ ที่จะมาช่วยดูแล ซึ่งแต่ละคนก็ถือว่าเป็นระดับเทพของวงการทั้งสิ้น

ศิษย์เก่าที่จบจากงานนี้ล้วนเป็นสตาร์ตอัปที่น่าสนใจ ทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริงอย่างเช่น

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงหุ่นให้ฟิตเฟิร์มอย่าง PlanforFIT, Ricult ก็ช่วยดึงภาพถ่ายดาวเทียมมากับการเกษตรกรรมในราคาเอื้อมถึงได้, Pigipo แอปที่ช่วยบริหารจัดการเงิน, Globish เรียนภาษา, Skootar บริการแมสเซนเจอร์ส่งของ และ Seekster จัดหาแม่บ้านออนไลน์

มีไอเดีย! แล้วสมัครที่ไหน?

รอบทั่วไปเค้าเปิดรับสมัครทางออนไลน์แล้ว โดยสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 เมษายนนี้ค่า
ตามลิ้งค์นี้เลย https://accelerate.dtac.co.th/th/apply/login

โดยระหว่างวันที่ 17 เมษายน ถึง 4 พฤษภาคมจะมีการสัมภาษณ์ทางออนไลน์
เพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะเข้าไปฟาดฟันกันต่อในรอบ Pitch day วันที่ 11 พฤษภาคม

แล้ว Batch 6 พิเศษยังไง?

ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่ dtac Accelerate ประกาศรับสมัครถึง 4 ภาคด้วยกัน โดย dtac เค้าจะไปรับสมัคร “Viking Pitch Clinic” ตามภาคต่าง ๆ ตามตารางที่อยู่ด้านล่างนี้ โดยที่ผู้ชนะในหมวดนี้จะได้สิทธิ์ Fast track เข้าสู่รอบ Pitch day ของ dtac accelerate batch 6 ไปเลยค่ะ

Linkลงทะเบียน

  • ภาคเหนือ คลิกที่นี่
  • ภาคอีสาน คลิกที่นี่
  • ภาคใต้ คลิกที่นี่
  • ภาคกลาง คลิกที่นี่

ยุคนี้ เป็นยุค “Easy come, Easy go” ทุกอย่างมาไวไปไว มีธุรกิจใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แต่ก็มีธุรกิจไม่น้อยที่ต้องปิดตัวลง เพราะไม่สามารถปรับตัวให้ทันยุคสมัยได้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คนทำธุรกิจควรต้องเตรียมพร้อมเพื่อรับมือ

เฟื่องเชื่อว่าถ้าใครมีไอเดียเจ๋งๆ ในการทำสตาร์ตอัป มางานนี้จะได้เจอกับคนเก่ง ๆ รวมถึงองค์กรและ ผู้ก่อตั้งสตาร์ตอัปชั้นนำมากมายแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามไปยัง Facebook Fanpage Dtac Accelerate ได้เลยค่ะ

แสดงความเห็น