“แสนสิริ” เปย์หนัก 2,800 ล้านสู่ธุรกิจเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลก

ก้าวให้ทันตลาดโลก

ยุคนี้จะมองแค่ภายในประเทศไทยคงไม่ได้แล้ว บริษัท/ธุรกิจต่างๆเร่งปรับตัวให้เข้าสู่ตลาดสากล ต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับลงทุนเพื่อขยับขยายธุรกิจการค้า ตลาดอสังหาฯใช่ว่าทำเลดี โปรฯสุดคุ้มดึงดูดใจคนซื้อแล้วจะจบ ยุคนี้ต้อง Live – Play – Work เป็นมากกว่าที่พักอาศัย สร้างประสบการณ์ให้กับลูกบ้านด้วยเทคโนโลยีล้ำๆหรือสิ่งอำนวยความสะดวกสุดเจ๋ง

ทุ่ม 80 ล้านดอลฯเพิ่มมูลค่าบริษัท

“แสนสิริ” ไม่มีใครไม่รู้จัก ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรรายเดียวของไทย ไม่ใช่แค่ภายในประเทศเท่านั้น เขายังโด่งดังไปแถบเพื่อนบ้าน ทั้งจีน ฮ่องกง สิงค์โปร ไต้หวัน และญี่ปุ่น แต่เท่านี้ก็ยังไม่พอ เขามี vision ที่ไกลมาก ล่าสุดเฟื่องได้มีโอกาสไปร่วมงานแถลงข่าวยิ่งใหญ่ ครั้งแรกที่แสนสิริทุ่มทุน 2,800 ล้านบาทเพื่อก้าวสู่ธุรกิจ ด้านเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลก จับมือเป็นพันธมิตรกับ 6 สตาร์ตอัปตัวท็อป อาทิ แบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในธุรกิจบูติกโฮเทลซึ่งพลิกโฉมหน้าวงการระดับไฮเอนด์อย่าง Standard International หรือจะเป็น Hostmaker ผู้จัดการอสังหาฯอันดับหนึ่งจากลอนดอนให้ Airbnb ฯลฯ

ผนึกกำลังยุคปฏิวัติดิจิทัล

ตลาดอสังหาฯในไทยปัจจุบันจีดีพีการเติบโตค่อนข้างน้อย ซึ่งแสนสิริได้มองไกลขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก สร้างโอกาสจากการผนึกกำลังและวางแผนการเติบโตระดับสูง ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้จะส่งผลดีให้ธุรกิจหลักของแสนสิริ โดยทำให้มีมูลค่าบริษัทที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเขาที่เน้นให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตในอนาคต ครอบคลุมการดำเนินชีวิต การทำงาน และพักผ่อนหย่อนใจผ่านเทคโนโลยีแบบใหม่ๆ หลายคนอาจสงสัยว่า 6 สตาร์ตอัปตัวท็อปนี้เป็นใครคุ้มขนาดไหนที่เขาไปร่วมลงทุน เฟื่องสรุปความเจ๋งของทั้งหกธุจกิจนี้มาให้คร่าวๆค่ะ

6 สตาร์ตอัประดับท็อปที่แสนสิริทุ่ม 2,800 ล้าน!

1. Standard International

ผู้เปลี่ยนโฉมธุรกิจโรงแรมสู่ทิศทางที่แปลกใหม่ พลิกการเข้าพักโรงแรมแบบเดิมๆเป็นฮับพลังงานแห่งความคิดสร้างสรรค์ จับมือทำอะไรกันสนุกๆในหลายๆส่วนของโรงแรมที่ถูกดีไซน์ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

2. One Night

แอปสำหรับการจองโรงแรม อีกหนึ่งธุรกิจในเครือ Standard International ให้เราได้จองห้องพักในนาทีสุดท้ายกับราคาสุดว้าว แนะนำข้อมูลแผนเข้าพักให้ว่าควรต้องไปทำอะไร กินข้าวที่ไหน ใช้ส่วนไหนของโรงแรม ห้ามพลาดอะไร โดยไม่จำเป็นว่าเราจะต้องจองโรมแรมนั้นก่อน เหมาะสำหรับการแพลนทริป

3. Hostmaker

ผู้บริหารจัดการอสังหาฯเพื่อเช่าและอยู่อาศัยสำหรับ Airbnb ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพระดับโลก นำเสนอการจองบ้านพักแบบครบวงจร แตกต่างจากเจ้าอื่นในตลาดตรงที่เขามีบริการออกแบบตกแต่งภายในให้ด้วย

4. JustCo

Co-working Space ระดับพรีเมี่ยมที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีอยู่ทั้งหมด 11 แห่ง ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ออกแบบให้กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ มีดีไซน์สมดุลสำหรับโซนปาร์ตี้

5. Farmshelf

ยกไร่จากชนบทมาไว้ในเมือง ให้การปลูกผักสวนครัวในเมืองเป็นเรื่องง่ายด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ควบคุมผ่านเซนเซอร์และโปรแกรมให้เกิดสภาพอากาศที่เหมาะสม เข้ากับยุค Internet of Things รองรับการสั่งงานผ่านแอปฯบนมือถือ

6. Monocle

สื่อไลฟ์สไตล์ที่ได้รับการยอมรับระดับโลก มีอิทธิพลต่อเทรนด์และสไตล์ของคนยุคปัจจุบัน พลิกโฉมวงการสื่อสิ่งพิมพ์ด้วยการนำเสนอข่าวสารต่างๆ ทั้งธุรกิจ ชีวิตคนเมือง วันฒนธรรม จำหน่ายมากกว่า 65 ประเทศ

มีแต่เจ๋งๆทั้งนั้นใช่มั้ยละคะ การทุ่มทุนของเขาครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูกบ้านอย่างเราๆ คงได้เห็นการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ผนึกแปลงร่างที่อยู่อาศัยแบบธรรมดาให้กลายเป็นที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ส่วนกลางที่สร้างสรรค์ไอเดีย Residential สุดไฮเทคดีไซน์หรูจากแสนสิ ซึ่งตอนนี้เขาเผย 6 เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะมาตอบโจทย์ชีวิตลูกบ้านอย่างเราแล้วค่ะ ใครอยากรู้แบบเจาะลึกเฟื่องเขียนเป็นอีกบทความแยกเน้นๆไว้แล้ว ว้าวมากกกก เข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยค่าา https://www.faunglada.com/sirilifetech/

แสดงความเห็น