6 นวัตกรรมสุดล้ำสำหรับบ้านอนาคต “SIRILIFETECH”

6 เทคโนโลยีสำหรับบ้านอนาคต

ยุคนี้  Internet of Things กำลังมาแรง อุปกรณ์นู่นนี่นั่นล้วนเชื่อมต่อกันผ่านมือถือได้ เครื่องซักผ้าเอย ทีวีเอย หรือแม้กระทั่งเครื่องตัดหญ้า “Smart Home” ไม่ได้เป็นแค่เทรนด์เท่ๆเท่านั้น มันถูกนำมาใช้จริง เกิดขึ้นจริงแล้ว บ้านอนาคตที่แสนฉลาด มีเทคโนโลยีเจ๋งๆคอยอำนวยความสะดวกผู้อาศัย

วันก่อนแสนสิริประกาศจัดงานใหญ่แห่งปี “Sansiri Life Comes Home 2017” ปฏิวัติไลฟสไตล์การอยู่อาศัยยุคดิจิทัล ครั้งแรกกับการเปิดตัว “SIRI LIFETECH” ให้คนที่ไปร่วมงานได้สัมผัส 6 นวัตกรรมสุดเจ๋งเพื่อรูปแบบการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์และลงตัวกว่าเคย ซึ่งเป็นการต่อยอดเทคโนโลยีจากหกสตาร์ตอัประดับท็อปที่เขาไปผนึกกำลังด้วย จะเจ๋งและน่าสนใจขนาดไหน ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้นยังไงบ้างไปดูกันค่ะ

1. ติดต่อนิติบุคคลง่ายๆผ่านแอป

ไม่ต้องเดินไปติดต่อนิติบุคคลให้เมื่อย ไม่ต้องเหนื่อยโทรคุย ยุคนี้อะไรๆก็ต้องออนเดอะโก แอปเดียวจบ! “Sansiri Home Service Application” ติดต่อกันทางนี้ได้เลย ติดตามข่าวสารจากโครงการ ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีพัสดุส่งหาเรา บริหารจัดการค่าส่วนกลาง / ยอดเงินฝาก / ยอดเงินค้างชำระ หรือตรวจสอบสถานะการแจ้งซ่อมต่างๆ รองรับการใช้งานถึง 5 ภาษา และแน่นอนมีภาษาไทยด้วย ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android อนาคตเขาจะเพิ่มฟังก์ชันให้ช็อปปิ้งของแต่งบ้านออนไลน์ได้ด้วย สะดวกเวอร์

2. หุ่นยนต์ส่งพัสดุถึงหน้าประตูบ้าน

“แสนดี” หุ่นยนต์นำส่งพัสดุถึงหน้าประตู ป้องกันปัญหาคนแปลกหน้าขึ้นไปส่งของโดยตรง เขาออกแบบมาให้หลบหลีกสิ่งกีดขวางและขึ้นลิฟต์ด้วยตัวเองได้! เก๋มากก 555 รับน้ำหนักสูงสุดได้ 80 กิโลกรัม ซึ่งพอมีของส่งมาถึงเรา เขาจะแจ้งเตือนมาทางแอป Sansiri Home Service Application เราก็กดแจ้งความจำนงอยากให้น้องแสนดีมาส่งของให้ที่ห้อง เดี๋ยวเขาก็จะขึ้นมา โดยน้องแสนดีจะเริ่มทำงานที่โครงการ เดอะโมนูเมนต์ สนามเป้า เป็นที่แรก

3. Sansiri AI Box สั่งการเสียงภาษาไทย

เชื่อมต่อกับ Home Automation ทั้งระบบ รับคำสั่งเสียงการสั่งงานภาษาไทยได้เป็นครั้งแรกของประเทศ อำนวยความสะดวกเช็คข่าวประจำวัน ตรวจสอบสภาพจราจร-สภาพอากาศ สั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆในบ้านได้ด้วย เช่น สั่งเปิด-ปิดไฟ โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ เป็นต้น นอกจากนี้เขาก็เชื่อมกับแอป Sansiri Home Service Application สั่งจองห้องส่วนกลางต่างๆของโครงการได้ ห้องประชุม ห้องโยคะ ได้หมดเลยแค่สั่งการผ่านเสียง

4. Smart Move เช่ารถพลังงานไฟฟ้า

แพลตฟอร์มบริการเช่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อำนวยความสะดวกให้กับคนรุ่นใหม่ คิดค่าบริการตามจริงเป็นนาที ได้ทั้งความสะดวกสบายและช่วยลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก นำร่องด้วยรถ BMW รุ่น i3 ซึ่งนำมาใช้ในโครงการเดอะไลน์จตุจักร – หมอชิตเป็นโครงการแรก

5. ฟาร์มแนวตั้งอัจฉริยะ

นวัตกรรมฟาร์มแนวตั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่กำลังนิยมไปทั่วโลก เป็น In Door ฟาร์ม ใช้ระบบ IoT เข้ามาควบคุมมอนิเตอร์การเจริญเติบโตผ่านโมบายแอปฯ สะดวกมากกับการปลูกผักทานเองในเมืองกรุง บนคอนโดหรือในบ้านพัก ซึ่งแสนสิริเขานำเข้ามาใช้ที่แรกของไทยเลย เช็คความสด ความอร่อย เก็บดาต้าพืช แจ้งเตือนที่แอปเมื่อผลผลิตพร้อมเก็บเกี่ยว ทำให้การปลูกพืชผักเป็นเรื่องง่ายและน่าสนุก

6. Samitivet@Home

นวัตกรรม Wearable Device ในรูปแบบสายรัดข้อมือ มีฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และฟังก์ชันให้ความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลผ่านระบบท่ี่เขาเช่ื่อมตรงสู่โรงพยาบาลสมิติเวช เพียงได้รับสัญญานขอความช่วยเหลือจากผู้ใช้งาน โรงพยาบาลจะแจ้งข่าวไปถึงญาติของผู้สวมใส่ มอบความอุ่นใจเสมือนได้ดูแลคนที่คุณรักตลอดเวลา

ตื่นเต้นล่ะสิ รู้ว่าอยากได้นวัตกรรมเจ๋งๆแบบนี้มาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน งานนี้นอกจากเขาจะเปิดตัวนวัตกรรมสุดเจ๋งแล้ว ยังมาพร้อมไฮไลท์เปิดตัวโครงการใหม่ถึง 2 โครงการ วันนี้เฟื่องเอารายละเอียดและโปรฯต่างๆมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

โครงการ OKA HAUS Sukhumwit 36

คอนโดมิเนียมความสูง 47 ชั้น จำนวน 1,178 ยูนิต มูลค่า 8,000 ล้านบาท นับเป็นรีสอร์ทคอนโดมิเนียมในรูปแบบไฮไรส์โครงการแรกภายใต้แบรนด์เฮาส์ บนถนนพระราม 4  ใกล้สุขุมวิท 36 อีกหนึ่งย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสด้วย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและ PropTech อย่างครบครัน ในราคาเริ่ม ต้นที่ 3.69 ล้านบาท

โครงการ KAWA HAUS Sukhumvit 77

คอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์ริมน้ำ สูง 7 ชั้น 3 อาคาร มูลค่า 3,300 ล้านบาท สะดวกสบาย ไลฟ์สไตล์ฮับระดับนานาชาติที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  เดิน 5 นาทีถึงรถไฟฟ้า หรือใครไม่อยากเดินเขามีบริการรถบัสรับ-ส่งจากฮาบิโตะ รีเทล มอลล์ ไปบีทีเอสอีกด้วยค่ะ

ข้อเสนอพิเศษ 3 ต่อ เมื่อลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านwww.sansiri.com/lifecomeshome

ต่อที่ 1 : ลงทะเบียนรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 50,000 บาท* เมื่อจองโครงการใหม่

ต่อที่ 2 : ทุกยูนิตลุ้นรางวัลทุกวัน มูลค่ากว่า 500,000 บาท อาทิ iPad PRO, Apple WATCH, บัตรกำนัลที่พักโรงแรม Escape หัวหิน และอีกมากมาย

ต่อที่ 3 : ลงทะเบียนล่วงหน้าทางเว็บไซต์ รับทันทีื “Personalized Clutch Bag” โดย Thai Artist คุณพยูน ผู้สร้างสรรงานให้กับแบรนด์แฟชันชั้นนำอย่าง Gucci

สนใจทำไงดี?

อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมหรือโปรฯเด็ดๆที่มีเฉพาะภายในงาน ไปดูได้เลยที่งาน “Sansiri Life Comes Home 2017” ระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายนนี้ ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน หรือช่องทางออนไลน์ www.facebook.com/sansirifamilyและ www.sansiri.com/lifecomeshome หรือโทรสอบถามที่ Call Centre 1685 ได้เลย

#LifeComesHome2017 #SANSIRI #siriLIFETECH

แสดงความเห็น