บ่อทองของ “TRUE” โอกาสจากกระแสฮิต Pokemon Go

เห็นข่าวนี้แล้วอยากวิเคราะห์ต่อ
(True ยืนยันจะมี Pokemon Go เวอร์ชั่นประเทศไทย ที่ทรูดูแล https://www.beartai.com/news/it-thai-news/112937)

TRUE ซื้อลิขสิทธิ์โปเกมอนในไทย
TRUE ซื้อลิขสิทธิ์โปเกมอนในไทย

ย้อนกลับไป 2ปีที่แล้ว TRUE ซื้อลิขสิทธิ์โปเกมอนในไทย ตอนนั้นเราก็ว่าโอเค เฉยๆ (ส่วนตัวไม่ได้เป็นสาวกโปเกมอนขนาดนั้น แต่ก็รู้จักในฐานะการ์ตูนในดวงใจวัยเด็กของหลายคน) คิดว่าก็เป็นกิมมิคดี เห็นผลงานหลักๆก็ 2อย่าง

Pikachu Dance Party
Pikachu Dance Party

– โปเกมอนพากย์ไทย ที่เอาเด็ก AF หลายๆคนไปพากย์ เราก็ว่าดี สร้างงาน สร้างฐานแฟนให้กับคนในสังกัดที่มีความสามารถ

– โร้ดโชว์โปเกมอน : จำได้แม่นๆที่พารากอน มีแก๊งปิกาจูยักษ์เดิน/เต้นดุ๊กดิ๊กพร้อมๆกัน ไม่ต้องทำอะไรมากก็ซูเปอร์จะน่ารัก เห็นแล้วต่อมความสุขพุ่งกระฉูด เป็นกระแสอย่างรวดเร็ว
มาวันนี้ที่ Pokemon Go สำเร็จถล่มทลายทั่วโลก ทำหุ้นนินเทนโดราคาพุ่งสุดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา.. รู้สึก “ว้าว”

บรรยากาศคนแห่ตามล่า"โปเกมอน"
บรรยากาศคนแห่ตามล่า”โปเกมอน”

ไม่แน่ใจว่าที่ทรูตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์โปเกมอนมาตั้งแต่ 2ปีที่แล้ว เพราะมี insight และวิสัยทัศน์ต่อเกม Pokemon Go หรือเปล่าว่ามีโอกาสจะบูมขนาดนี้ ถ้าเป็นอย่างนั้น ถือว่าทรูมองเกมขาดมาก หรือบังเอิ๊ญบังเอิญเป็นความโชคดี ที่เอาเข้ามาก่อน ยังไม่รู้อะไร และลิขสิทธิ์ที่ถือยังเหลืออยู่ช่วง Pokemon Go มาฮิตพอดี

แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบ 1 หรือ 2 ก็ตามเฟื่องมองว่า นี่เป็นโอกาสทองของทรู ที่จะกอบกู้สถานการณ์บริษัทหลังจากเจ็บตัวมามาก เสียเลือดมามาก ลงทุนไปมหาศาล ทั้งศึกทีวีดิจิทัล และที่หนักๆก็ค่าประมูลใบอนุญาตประกอบการคลื่นความถี่ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ที่ประมูลมาได้ให้ กสทช.
น่าสนใจว่าทรูจะเล่นกับเกมนี้อย่างไร แต่จากเนื้อข่าวเห็นว่าต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อย 2-3 เดือนกว่าจะปล่อย Pokemon Go เวอร์ชั่นภาษาไทยออกมาได้ เขาว่ากันว่า “เหล็กต้องตีตอนที่ยังร้อน” ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า กว่าจะถึงเวลานั้นกระแสฟีเวอร์ของเกม Pokemon Go จะซาลงไปหรือยัง

เป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งเสียง

แสดงความเห็น