“Ananda Campus” ออฟฟิศอัจฉริยะแห่งแรกในเอเชีย

Ananda Development เปิดบ้านพาชมออฟฟิศใหม่สุดเจ๋ง “Ananda Campus”

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา เฟื่องมีโอกาสได้ไปเป็นพิธีกรงานเปิดตัว “Ananda UrbanTech” การแถลงข่าวความพร้อมของธุรกิจอสังหาฯ เข้าสู่วงการเทคโนโลยี พร้อมเยี่ยมชมออฟฟิศใหม่สุดเจ๋ง “Ananda Campus” โดยสถานที่ตั้งออฟฟิศแห่งนี้อยู่ที่ชั้น 11 และ ชั้น 12 อาคาร FYI Center ตรงข้ามศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในครั้งนี้อนันดาฯได้ชูกลยุทธ์ UrbanTech 3 ข้อใหญ่ๆคือ

1. สนับสนุนธุรกิจต่างๆให้ผู้อื่นเพื่อให้เกิดธุรกิจใหม่ๆขึ้นมา

2. จัดตั้งกองทุนเพื่อใช้ลงทุนในกองทุนต่างๆทั่วโลก และ

3. บริหารร่วมกิจการร่วมลงทุนกับบริษัทที่มีศักยภาพ

ไม่เพียงเท่านี้ยังเปิดบ้านพาทัวร์ Ananda Campus ภายในประกอบไปด้วย สำนักงาน ห้องประชุม และ สันทนาการต่างๆ โดยสิ่งที่อนันดาฯให้ความสำคัญในเรื่องของวัฒนธรรมองค์กร (Ananda Culture)

  • เน้นการประสานความร่วมมือกัน (Collaboration) เปิดโอกาสให้พนักงานได้แสดงความเป็นตัวเอง ร่วมแชร์แบ่งปันออกไอเดีย แสดงความคิดสร้างสรรค์ร่วมกัน
  • สันทนาการ (Recreation) สร้างบรรยากาศและแวดล้อมด้วยธรรมชาติ มีมุมพักผ่อน (พักผ่อน ณ ที่นี้คือมีเตียงจริงๆเลย!) มีอาหารกลางวันแบบพรีเมี่ยม และคาเฟ่ให้พนักงานทุกคน
  • สร้างสมดุลย์ให้กับการทำงาน (Work and Play) ฉีกกรอบเดิมๆ กับ พื้นที่ทำงานให้เลือกหลากหลาย ทุกที่คือที่ทำงาน เป็น “Hot Desk” คือแต่ละวันย้ายโต๊ะทำงานไปได้เรื่อยๆ ผ่านการจองในระบบ
  • บรรยากาศการทำงานแบบผ่อนคลาย (Casual Environment) สร้างบรรยากาศการทำงานให้ผ่อนคลาย ด้วยศิลปะบนกำแพงที่หลากหลาย และ ยังให้บรรยากาศการทำงานแบบคนรุ่นใหม่ฟรีสไตล์

ไม่เพียงเท่านี้ออฟฟิศยังนำเอาเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ Smart Office เข้ามาใช้ด้วย

  • การลงทะเบียนออนไลน์ (Smart Registration System) จองโต๊ะทำงาน หรือ ห้องประชุมง่ายๆผ่านแอพ เว็บไซต์ และคิออส
  • ห้องประชุมที่พร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัยและเทคโนโลยี (Smart Meeting Room) มีกระดานอัจฉริยะ แลพ ระบบการประชุมทางไกลด้วยภาพและเสียงที่ทันสมัย แต่ละห้องประชุมมีชื่อเป็นสถานีรถไฟฟ้า ตามคอนเซปต์ “คอนโดติดรถไฟฟ้า” ที่เป็นหัวใจของอนันดา
  • โซลูชั่นการพิมพ์แบบอัจฉริยะ (Smart Printing Solution) สั่งงานพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟน หรือ แก้ไขหน้าเอกสารผ่านหน้าเครื่องพิมพ์
  • Jabber แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมเอาทุกการสื่อสารมาไว้ในโปรแกรมเดียว รวบรวมระบบการสื่อสาร ทั้งภาพ เสียง ข้อความสั้น การแชร์หน้าจอ การประชุมไว้ในโปรแกรมเดียว และ คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสามารถสื่อสารหากันได้

นี่ถือเป็นก้าวสำคัญที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Ananda Development ก้าวเข้ามาในแวดวงธุรกิจสตาร์ทอัพและเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว ด้วยวิสัยทัศน์ “Sharing Economy” ที่อยากผนึกกำลังคนไทยเข้าด้วยกัน เพื่อต่อกรกับต่างชาติแทนที่จะแข่งกันเอง ในอนาคตอันใกล้นี้เฟื่องเชื่อค่ะ ว่าเราจะเห็นบริษัทสัญชาติไทยไปไกลระดับอินเตอร์ได้