มาสมัครบัตรเดบิตง่ายๆ จากบ้านกันเถอะ

บัตรเดบิตคืออะไร ทำไมต้องมี?
ใครเคยเปิดบัญชีธนาคารของตัวเอง แล้วจะสมัครบัตร ATM คงต้องเคยเจอคำถามจากพนักงานว่าเอาแบบบัตรเดบิตไปเลยไหม? สะดวกกว่า ATM นะคะ

หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าบัตร ATM กับ บัตรเดบิต นั้นก็เหมือนๆ กัน ใช้ได้แค่ฝากแล้วก็ถอนเงินจากตู้ ATM เท่านั้น แล้วเราจะสมัครบัตรเดบิตไปทำไม จริงๆ แล้วบัตรเดบิต แสนจะเก๋กว่าบัตร ATM ตั้งเยอะ วันนี้เฟื่องเลยจะมาอธิบายเรื่องบัตรเดบิต ให้ทุกคนฟังกันดีกว่าค่ะ

บัตรเดบิต นั้นเป็นคล้ายๆ กับลูกผสมของบัตร ATM และบัตร Credit

เพราะนอกจากจะสามารถใช้กดหรือฝากเงินสดจากตู้ เหมือนบัตร ATM ได้แล้ว บัตรเดบิต ยังสามารถใช้รูดเพื่อซื้อสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตามห้างร้าน หรือร้านค้าออนไลน์ ไปจนถึงจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม หรือแม้แต่ซื้อแอพ ซื้อสติ๊กเกอร์ ได้เหมือนบัตรเครดิตอีกด้วย แตกต่างแค่วงเงินของบัตรเดบิตก็คือเงินปัจจุบันที่เรามีในบัญชีที่เราผูกไว้กับบัตรเดบิต เพราะเมื่อรูดไประบบก็จะตัดเงินจากบัญชีที่เราผูกไว้ ในขณะที่บัตรเครดิตนั้นจะเป็นวงเงินต่างหากในลักษณะเงินกู้นั่นเอง ซึ่งลักษณะแบบนี้ของบัตรเดบิต ก็จะทำให้เราสามารถจัดการการเงินของเราได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

นอกจากตัวบัตรเดบิตเองจะมีประโยชน์ให้เจ้าของสะดวกสบายแล้ว บัตรเดบิตของแต่ละธนาคารก็มีจุดเด่น ข้อดี และสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมาให้กับผู้ถือบัตรเดบิตด้วย อย่างบัตรเดบิตกสิกรไทยมีจุดเด่นอย่างที่ใครๆ ก็รู้กันว่า เป็นผู้ริเริ่มบัตรเดบิตลายพิเศษที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ถือบัตร เช่น บัตรเดบิตลายคาแรคเตอร์ บัตรเดบิตลายสมาคมและสโมสรฟุตบอล บัตรเดบิตลายดูคาติ และยังมีสิทธิพิเศษที่เพิ่มความคุ้มค่าให้ผู้ถือบัตรอีก เช่น การชมแอปพลิเคชันความบันเทิงออนไลน์ยอดนิยม ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และค่าชดเชยให้ผู้ถือบัตร กินแมคโดนัลด์ หรือดูหนังเครือ SF ราคาพิเศษ และยังมีโปรโมชั่นอื่นๆ อีกเพียบ

แหม่ มีประโยชน์ทั้งด้าน Functional และ Emotional แบบนี้หลายๆ คนก็เลยหันมาใช้บัตรเดบิต กันมากขึ้นๆ ทุกที ส่วนใครที่อยากใช้แต่ก็ลังเลเพราะกลัวเรื่องความปลอดภัยก็ต้องบอกเลยว่าตอนนี้บัตรเดบิต เปลี่ยนมาใช้ชิปการ์ดแทนแถบแม่เหล็กแล้ววางใจได้เลยค่ะ

อยากมีบัตรเดบิต ทำยังไง?

คำตอบง่ายมากค่ะ อยากมีบัตรเดบิตก็ต้องเปิดบัญชี และสมัครบัตรเดบิตที่สาขา แต่จะให้ง่าย และล้ำกว่า ไม่ต้องไปสาขา ทำได้ทั้งสมัครบัตรใหม่ หรือเปลี่ยนบัตร ก็ต้องสมัครบัตรเดบิตบนช่องทางออนไลน์ให้สมกับเป็นยุคดิจิทัล ซึ่งวันนี้ธนาคารกสิกรไทย หรือ KBank เจ้าเก่า เขาเป็นเจ้าแรกที่ให้บริการนี้บนช่องทาง K-Mobile Banking PLUS ทำให้ลูกค้าสะดวกชนิดที่ว่ากดปั๊บก็รอรับบัตรที่บ้านได้เลย เพียง สมัคร – รอรับบัตร – เปิดใช้งาน 3 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านั้น หยิบโทรศัพท์ของคุณขึ้นมาให้พร้อม แล้วมาสมัครไปพร้อมๆ กับเฟื่องกันเลยดีกว่าค่ะ

สมัครบัตรเดบิตกันค่ะ

  1. เปิด Application K-Mobile Banking PLUS ขึ้นมาจากนั้นเลือก “บริการอื่นๆ” ต่อด้วย “สมัครบัตรเดบิต” จากนั้นกด “สมัครบริการ”
  2. เลือกลายหน้าบัตรที่เข้ากับ lifestyle ของคุณ และเลือกประเภทบัตรเดบิตที่ต้องการสมัคร

ส่วนใครที่เลือกประเภทบัตรเดบิตที่จะสมัครไม่ถูกวันนี้เฟื่องก็รวบรวมมาให้แล้วค่ะว่ามีแบบไหนให้เลือกบ้าง และแต่ละประเภทมีสิทธิพิเศษอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

  • บัตรเดบิตธรรมดา ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท รายปี 200 บาท
  • บัตรเดบิตพร้อมประกันอุบัติเหตุ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายปี 650 บาท
  • บัตรเดบิตลายพิเศษ ซึ่งจะเป็นลายพิเศษที่ธนาคารจัดเตรียมให้กับลูกค้า โดยในช่วงแรกนี้ธนาคารบริการบัตรเดบิตลายพิเศษ ด้วยบัตรเดบิตลายดูคาติ ทั้งแบบธรรมดาและแบบมีประกัน และในอนาคตจะมีบัตรเดบิตลายพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า

3. กรอกที่อยู่ ชำระค่าธรรมเนียม ซึ่งเท่ากับค่าธรรมเนียมที่สาขาของบัตรแต่ละประเภท โดยเราจะต้องจ่ายค่าจัดส่ง EMS ด้วยในราคา 37 บาท ตามที่ไปรษณีย์ไทยคิดราคามาตามน้ำหนัก (เฟื่องว่าถูกกว่าค่ารถไปสาขา และค่าเสียเวลาของเราแน่ๆ)

รอรับบัตรที่บ้าน

ภายใน 7 วันทำการบัตรก็จะส่งมาถึงบ้านตามที่อยู่ที่ระบุไว้แล้วค่ะ หากกังวลใจว่าจะบัตรจะไม่ถึงมือก็สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งบัตรที่เว็บของไปรษณีย์ไทย โดยดูเลขพัสดุ (EMS Tracking) ที่จะไว้ใช้ตรวจสอบได้ที่เมนู Life+ ภายใน K-Mobile Banking PLUS ได้อีกด้วยนะคะ

เปิดใช้งานบัตรแบบปลอดภัยไร้กังวล

หลังจากที่เราได้บัตรมาแล้วก็เหลือเพียงเปิดใช้งานบัตรอีกนิดหน่อยก็เรียบร้อยแล้วค่ะ มาทำตามเฟื่องกันทีละขั้นตอนเลยดีกว่า

  1. เปิด Application K-Mobile Banking PLUS แล้วเลือกบัญชีที่คุณผูกบัตรเอาไว้

2. เลือกปุ่ม “ตั้งค่าบัญชี / บัตร” จากนั้นเลือก “ขอรหัสเริ่มต้นใช้งาน”

3. นำรหัสเริ่มต้นใช้งานที่ได้มาไปเปลี่ยนเป็นรหัสของคุณเองที่เครื่อง ATM ของธนาคารกสิกรไทย

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้บัตรเดบิตกสิกรไทยพร้อมใช้งานโดยไม่ต้องไปถึงธนาคารแล้วค่ะ ทีนี้ไม่ว่าเราจะกำลังทำอะไรอยู่ เช่น ยุ่งอยู่กับการประชุม ออกกำลังกายติดลม ฝนตกเบอร์แรง หน้าโทรมไม่อยากเจอใคร จิบกาแฟเพลินไม่อยากตากแดดร้อนเดินไปสาขา เราก็สามารถออกบัตรเดบิตให้กับตัวเราเองได้แล้วง่ายมากๆ เลยใช่ไหมคะ แค่กดปั๊บก็รอรับบัตรที่บ้านได้เลย

ส่วนใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถ ตรวจสอบวิธีสมัครบัตรได้ที่  http://bit.ly/2oHZhII

ABOUT ME

Instagram: http://www.instagram.com/faunglada
Facebook: http://www.facebook.com/faunglada
Youtube: http://www.youtube.com/faunglada
Twitter: http://twitter.com/faunglada
Blog: http://www.faunglada.com

แสดงความเห็น