[รีวิว] LG SUPER UHD TV สมาร์ททีวีสุดล้ำ!

ในแต่ละวัน เราทุกคนต่างก็มีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเรียน ทำวิจัย หรือทำงาน เฟื่องเองก็เป็นคนที่ชอบทำงาน สนุกกับงาน และใส่พลังเต็มที่กับงานต่างๆ เสมอค่ะ แต่นอกจากการทำงานแล้ว เฟื่องเชื่อว่าทุกคนก็อยากผ่อนคลาย เสพความบันเทิงบ้างหลังจากใช้สมอง ใช้พลังจากที่ทำงานกันมาหนักหน่วง ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีพัฒนาก้าวไปไกล คุณผู้อ่านคงคิดเหมือนกับเฟื่องใช่มั้ยคะ ว่าเราอยู่ในยุคที่ข่าวสาร ข้อมูล สาระ ความบันเทิง มีอยู่รอบๆ ตัว เพียงแค่ขยับตัวนิดเดียว ดังนั้น แหล่งผ่อนคลายที่หลายคนน่าจะใช้เป็นประจำคือ โทรศัพท์มือถือ

แน่นอนว่า ด้วยความที่ความบันเทิงมีอยู่รายรอบตัวเรานั้น ทีวีก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ต้องมีการปรับตัวตามยุคตามสมัย คุณผู้อ่านหลายคนน่าจะเริ่มคุ้นเคยคำว่า Smart TV กันมามากแล้ว เพราะช่วงหลังๆ มานี้ ทีวีเองก็ถูกปรับให้เป็นมากกว่าแค่เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์อย่างเดียว แต่ยังเสริมความบันเทิงรอบตัวลงไป ชนิดที่ว่าบางคนเปิดทีวีแล้วก็แทบไม่ได้ดูรายการทีวีเลยทีเดียว

วันนี้ เฟื่องอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ดีๆ จากการได้ลองใช้ทีวีรุ่นใหม่จาก LG ด้วยค่ะ นี่เลย! LG SUPER UHD TV รุ่น 65SJ850T ทีวีหน้าจอ 65 นิ้ว ภาพชัด พร้อมฟังก์ชั่นลูกเล่นน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

1. ภาพชัด สีชัดด้วยเทคโนโลยี Nano Cell

จุดเด่นอันหนึ่งที่ชัดเจนมากของทีวีรุ่นนี้คือเทคโนโลยี Nano Cell ค่ะ เพราะว่าเทคโนโลยีช่วยให้ภาพในจอมีสีสันที่สมจริงมากกกก แสดงเฉดสีได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสีดำสนิท หรือสีสันสดใส ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็เห็นจอชัดไม่ผิดเพี้ยน ปกติถ้าเป็นทีวีรุ่นอื่นที่ไม่มีเทคโนโลยี Nano Cell นี้ เราจะเจอปัญหาเวลามองจอจากมุมด้านข้าง จะมองไม่เห็นอยู่บ่อยๆ แถมสียังเพี้ยนอีก ทำให้เราต้องบิดหน้าจอทีวีให้หันหาเราตลอดเวลาไม่ว่าจะไปนั่งตรงไหน แต่กับทีวีรุ่นนี้ไม่มีปัญหานั้นเลยค่ะ จะนั่งอยู่มุมไหนก็สามารถเห็นหน้าจอได้แบบสีแทบไม่เพี้ยนไปจากมุมตรงๆ เลย สบาย ไม่ต้องเมื่อยคอหมุนจอทีวีแล้ว

2. รองรับการแสดงภาพได้แบบ Multi HDR

สมัยนี้ภาพยนตร์จากค่ายหนังใหญ่ๆ ต่างถ่ายทำให้ภาพดูมิติสมจริงโดยใช้เทคโนโลยีภาพ HDR กันทั้งนั้น ซึ่งหากทีวีปัจจุบันนี้รองรับการแสดงภาพ HDR ได้หลายฟอร์แมต ไม่ว่าจะถ่าย HDR ในรูปแบบ Dolby Vision ซึ่งเป็น HDR แบบพรีเมี่ยมที่ประมวลผลภาพเฟรมต่อเฟรม, HDR 10 HDR แบบมาตรฐาน และ HLG HDR ที่ใช้ในระบบออกอากาศช่องทีวีในต่างประเทศ ตัว LG SUPER UHD TV นี้ก็สามารถถ่ายทอดภาพได้อย่างคมชัดครบถ้วนทั้ง 3 รูปแบบ ตามคอนเทนต์ที่ผู้กำกับต้องการให้ผู้ชมเห็น ดูแล้วฟินขึ้นไปอีกค่ะ

3. Magic Remote รีโมทสุดล้ำ พร้อมฟังก์ชั่นแสนสะดวก

คุณผู้อ่านหลายคนคงมีโอกาสได้ใช้เจ้าเมจิกรีโมทที่ว่านี้กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ เพราะว่าเมจิกรีโมทถือว่าไม่ได้เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับ Smart TV อย่าง LG แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ เจ้าเมจิกรีโมทตัวนี้มีความแตกต่างกับรีโมททีวีทั่วๆ ไปตรงที่เมจิกรีโมทจะสามารถควบคุมทีวีได้โดยแค่เราแกว่งมือไปมา ก็จะมีสัญลักษณ์ลูกศรชี้เหมือนเคอร์เซอร์เม้าส์บนคอม และเราสามารถกดคลิกนู่นนี่นั่นบนทีวีได้เหมือนใช้คอมเลยค่ะ แต่ความพิเศษของเมจิกรีโมทของ LG รุ่นนี้ อยู่ที่ฟังก์ชั่นลูกเล่นเจ๋งๆ มากมาย ลองไปดูกันดีกว่าค่ะ

 • ปุ่มลัดเข้าไปดูซีรีย์ใน Netflix แบบง่ายๆ

  บริการดูหนังและซีรี่ส์ออนไลน์อย่าง Netflix ก็มีแอพให้ดูบนทีวี LG รุ่นนี้เหมือนกันค่ะ แต่ปกติเราอาจจะต้องเอารีโมทกดไปที่หน้า Home ที่รวมแอพต่างๆ ไว้แล้วเลือก Netflix อีกทีเพื่อดู แต่สำหรับเจ้าเมจิกรีโมทนี้่ เพียงแค่กดปุ่มลัด Netflix บนรีโมทก็สามารถเข้าไปที่แอพ Netflix ได้ทันทีเลยค่ะ ตอบโจทย์คนชอบดูหนัง ดูซีรี่ส์สุดๆ

 • Quick Access สร้างปุ่มลัดของเราเองได้

 • อันนี้เป็นฟังก์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับ LG webOS 3.5 ของทีวีรุ่นนี้เลยค่ะ นอกจากปุ่มลัด Netflix ที่มีมาให้แล้ว เรายังสามารถตั้งค่าปุ่มลัดที่เป็นของเราเองได้ด้วย เพียงแค่กดปุ่ม 0 ค้างไว้ จากนั้นก็ตั้งค่าปุ่มที่ต้องการได้เลย โดยวิธีใช้คือกดปุ่มเลขที่ต้องการค้างไว้ ก็จะเข้าไปที่แอพที่เราตั้งค่าไว้ เช่น ให้กด 1 แล้วไปที่แอพ YouTube ทีนี้ ทีหลังพอเราจะเข้า YouTube ก็แค่เพียงกดปุ่มเลข 1 บนรีโมทค้างไว้ ก็จะเข้าได้เลยค่ะ สะดวกมากๆ
 • Magic Zoom ขยายภาพพร้อมอัดวีดีโอเก็บไว้ได้

  อันนี้เห็นว่าเป็นฟังก์ชั่นที่มาใหม่กับ LG webOS 3.5 เหมือนกัน ตอนที่เรากำลังเปิดดูหนังอยู่ เราสามารถซูมเข้าไปดูในภาพเป็นส่วนๆ ได้ตามใจชอบเลย แถมยังกดอัดวีดีโอเฉพาะส่วนนั้นออกมาเป็นวีดีโอแยกต่างหากได้อีก

 • ดูภาพ 360 องศาได้ง่าย เพียงลากดู

  สำหรับการดูภาพหรือวีดีโอแบบ 360 องศารอบตัว ก็เป็นอีกฟังก์ชั่นที่มาใหม่พร้อม LG webOS 3.5 เช่นกันค่ะ เราสามารถใช้รีโมทคลิกค้างไว้ แล้วก็หมุนดูภาพรอบทิศได้ตามใจชอบเลย

4.  ตอบโจทย์คอนเทนท์ที่ตรงความสนใจ

Magic Link แนะนำคอนเทนท์ที่เกี่ยวข้องได้ทันที

ถ้าเป็นทีวีของ LG รุ่นก่อนๆ เราอาจจะคุ้นเคยกับการที่ต้องพิมพ์คีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหาระหว่างดูทีวีอยู่ แล้วถึงจะมีวีดีโอ YouTube แนะนำที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดนั้นโผล่ขึ้นมา แต่สำหรับ LG WebOS 3.5 นี้ มีการเพิ่มฟังก์ชั่น Magic Link ใหม่ ซึ่งมันเหนือขึ้นไปอีกขั้นแล้วค่ะ แค่เรากำลังดูทีวีอยู่ เพียงแค่กดที่ปุ่ม Magic Link ที่ข้างบนหน้าจอ ก็สามารถแนะนำวีดีโอ YouTube ที่เกี่ยวข้องกับรายการทีวีที่เราดูอยู่ตอนนั้นได้ทันที ลองนึกภาพว่าเรากำลังนั่งดูละครช่องสามอยู่ เพียงแค่เรากด Magic  Link ก็จะเจอวีดีโอ YouTube ที่เกี่ยวข้องแนะนำมาเต็มไปหมดเลยค่ะ

จัดวางคอนเทนท์ที่เราชื่นชอบได้ตามใจด้วย My Content

นอกจากแนะนำคอนเทนท์ที่เราน่าจะสนใจได้แล้ว ยังมีเมนู My Content ที่เราสามารถเข้าไปจัดเรียงวีดีโอ YouTube ที่เราชื่นชอบได้เอง อยากจะดูเมื่อไหร่ก็ได้ แค่เข้ามาที่เมนูนี้แล้วกด Play วีดีโอที่ต้องการได้เลย

5. ไม่ต้องใช้เมจิกรีโมท มือถือเราก็ควบคุมทีวีได้ด้วย

อันนี้เป็นอะไรที่สะดวกมากกกกค่ะ เพราะแค่เรามีแอพ LG TV Plus (มีทั้งบน Android และ iOS) ก็สามารถเอามือถือเราต่อกับทีวีเป็นรีโมทได้เลย ใช้นิ้วลากไปมาบนจอมือถือ เคอร์เซอร์บนทีวีก็จะขยับตาม ทำให้เราเพิ่มแอพ ลบแอพ หรือกดเข้าแอพต่างๆ ได้ตามใจชอบ

6. ความบันเทิงอื่นๆ ก็ยังอัพเกรดให้ด้วย

นอกจากจุดเด่นที่มาพร้อมกับเมจิกรีโมท และคอนเทนท์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานแล้ว LG Smart TV รุ่นนี้ยังไม่ทิ้งความบันเทิงอื่นๆ อย่างเครื่องเล่นเพลง LG ก็ยังไม่ทิ้ง แถมอัพเกรดให้เหนือขั้นขึ้นไปอีก ด้วยการเล่นเพลงแบบสามารถดูเนื้อเพลงไปพร้อมกันได้ แถมเมื่อเปลี่ยนจอไปดูอย่างอื่น เครื่องเล่นเพลงจะย่อตัวลงมาเป็นไอคอนมุมเล็กๆ โดยที่เพลงจะไม่ดับด้วย ถ้าเราจะให้หน้าจอเล่นเพลงกลับมาแสดงเต็มจอ ก็แค่กดเลือก Full Screen ก็จะกลับมาแสดงเต็มจอแบบเดิมได้เลย

เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยว่า Smart TV เดี๋ยวนี้ไปไกลกว่าคำว่าทีวีแล้วจริงๆ ค่ะ นอกจากเอาไว้ดูรายการต่างๆ แล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นอีกมากมายที่ตอบโจทย์ทั้งคอนเทนท์และความบันเทิง แถมยังใช้งานง่ายสุดๆ

ใครที่กำลังสนใจ LG SUPER UHD TV รุ่นนี้อยู่ แอบกระซิบให้ฟังกันซักนิดว่าตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นอยู่พอดีเลยค่ะ เพียงซื้อทีวี LG SUPER UHD TV หรือทีวี LG OLED TV ที่ห้าง Powerbuy หรือ Homepro สาขาไหนก็ได้ รับฟรี! Sound bar และเครื่องเล่น Blu-ray 4K แถมยังได้ลุ้นรับรางวัลอื่นๆ เช่น การตกแต่งมุมดูหนังในบ้านคุณโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Index Living mall, Premium Sofa และบัตรชมภาพยนตร์ในเครือ Major รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ใครที่กำลังเล็งๆ อยู่ อย่ารอช้าค่ะ เพราะโปรโมชั่นนี้มีถึงแค่ 31 ก.ค. นี้เท่านั้น ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นhttp://www.lg.com/th/promotion-tv/cinema/index.html

ABOUT ME

Instagram: http://www.instagram.com/faunglada
Facebook: http://www.facebook.com/faunglada
Youtube: http://www.youtube.com/faunglada
Twitter: http://twitter.com/faunglada
Blog: http://www.faunglada.com

แสดงความเห็น