Exclusive First Impression : All New Suzuki ERTIGA

ปลดล็อกอีกด้านของชีวิตไปกับ All New Suzuki ERTIGA

มีคนเคยบอกเฟื่องว่า “ชีวิต คือการเดินทาง และการเดินทำให้เราค้นพบอีกด้านของชีวิต”

เฟื่องยอมรับค่ะ ว่าในครั้งแรกที่ได้ยินนั้นเฟื่องไม่ค่อยเข้าใจถึงความหมายของมันสักเท่าไร จนวันนี้ . . .

วันที่เฟื่องได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว All New Suzuki ERTIGA รถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ที่มีการเปลี่ยนโฉมใหม่หมดทั้งคัน ทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน ส่วนจะเป็นยังไง มาร่วมปลดล็อกอีกด้านของชีวิต ไปพร้อมๆกันกับเฟื่องค่ะ

ความประทับใจเมื่อแรกเห็น

ภายหลังจากที่ผู้บริหารของ Suzuki Motor Thailand กล่าวเปิดตัว All New Suzuki ERTIGA ที่เผยโฉมต่อหน้าบรรดาสื่อมวลชลเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

เฟื่องบอกได้เลยว่า ครั้งแรกที่ได้เห็นรูปโฉมของเจ้า Suzuki ERTIGA ใหม่คันนี้ มันทำให้เฟื่องรู้สึกตื่นเต้นชนิดที่ว่านั่งแทบไม่ติดเก้าอี้เลย เพราะ Suzuki ERTIGA โฉมใหม่คันนี้ได้รับการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน! สมกับคำว่า All New จริงๆค่ะ

ที่สุดแห่งการออกแบบสู่ความสปอร์ตเร้าใจ

เริ่มกันที่ดีไซน์การออกแบบภายนอกที่ทาง คุณซาโตชิ คาซาฮาระ หัวหน้าวิศวกร กล่าวเอาไว้ว่าต้องการออกแบบให้ตัวรถนั้นดูมีความดุดัน เท่ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสง่างาม จึงทำให้ความเปลี่ยนแปลงแรกที่เกิดขึ้นคือ ส่วนด้านหน้าของตัวรถ กับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์เลนส์ที่ให้อารมณ์สปอร์ตดุดัน และผสานความหรูหราด้วยกระจังหน้าโครเมียมที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมลากยาวเชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกันกับไฟหน้า เรียกได้ว่าให้อารมณ์สปอร์ตและหรูหราสง่างามอย่างที่ทีมออกแบบกล่าวไว้จริงๆค่ะ

ในส่วนของด้านข้างตัวรถ นั้นมีการรออกแบบให้เส้นสายด้านข้างตัวรถลากยาวจากขอบประตูด้านหน้า จรดไฟท้ายด้านหลัง ที่นอกจากจะส่งผลให้ตัวรถมีมิติมากขึ้นแล้ว ยังช่วยในเรื่องของหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ตัวรถมีแรงเสียดทานที่ต่ำ ขับขี่ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นอีกด้วย

ด้านท้ายของตัวรถก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เฟื่องชอบมากๆ กับไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยวพร้อม Light Guides แบบเส้น ให้อารมณ์เหมือนรถยุโรปหรูหรา ตรงกลางมีแถบโครเมียมที่ลากยาวเชื่อมเข้ากับไฟท้ายได้อย่างลงตัว พร้อมสัญลักษณ์โลโก้ Suzuki ERTIGA สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของชีวิต

เครื่องยนต์ และช่วงล่างใหม่ท้าทายทุกการขับขี่

การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ All New Suzuki ERTIGA อยู่ที่ระบบเครื่องยนต์ค่ะ ที่เปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 105 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดถึง 138 นิวตันเมตร ผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ให้สมรรถนะการขับขี่มั่นใจ อีกทั้ง All New Suzuki ERTIGA ยังมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม  HEARTECT ที่มีโครงสร้างช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมต่อกันเป็นชิ้นเดียว และทนทานยิ่งขึ้นด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ที่ถูกออกแบบจากเหล็กกล้า ช่วยเสริมความแข็งแกร่งและความปลอดภัย

อุ่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS อีกทั้ง All New Suzuki ERTIGA ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอย่าง ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD , ระบบควบคุมเสถียรภาพในการทรงตัว ESP หรือแม้แต่จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็กทารก ISOFIX ก็มีมาให้แบบครบครัน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริงเลยค่ะ

ยกระดับห้องโดยสารสู่อีกขั้นแห่งความกว้างขวาง

ทันทีที่เฟื่องได้ก้าวเข้าสู่ภายในของห้องโดยสารในตำแหน่งของผู้ขับขี่ของ All New Suzuki ERTIGA สิ่งแรกที่เฟื่องสัมผัสได้เลยคือ ความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร ที่เรียกได้ว่าให้ความรู้สึกที่โล่งโปร่งสบายมากจริงๆ

เริ่มจากแผงคอนโซลด้านหน้าสีดำและเพิ่มการตกแต่งด้วยลายไม้ ที่ยาวเชื่อมต่อกับแผงประตูด้านข้าง พร้อมมือจับประตูแบบโครเมียมให้ความรู้สึกเรียบหรูและดุดันมากๆ ถัดมาด้านล่างของแผงคอนโซล ยังมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ที่ช่วยให้เราไม่พลาดในทุกๆการเชื่อมต่ออีกด้วยค่ะ

ถัดจากแผงคอนโซล ก็คือ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนังสีดำทรง D-Shape ที่นอกจากจะจับกระชับมือมากๆแล้ว ยังสามารถสั่งงานโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยได้ โดยไม่ต้องละสายตาจากถนนอีกด้วย เรียกได้ว่าปลอดภัยและครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งานจริงๆค่ะ

และสุดท้ายในเรื่องของเบาะ ที่สัมผัสแรกเมื่อเฟื่องได้ลองนั่ง เฟื่องพบว่าเบาะผ้าของ All Suzuki ERTIGA มีความนุ่มสบาย โอบกระชับกำลังดี สามารถปรับได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็น สูง-ต่ำ , หน้า-หลัง พร้อมฟังก์ชันปรับเอนได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งดีไซน์สีดำของเบาะผ้ายังดูดุดันลงตัวกับภายในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี ดูแล้วให้ความรู้สึกกว้างขวางสบายตามากๆ

ที่สุดแห่งความสะดวกสบายตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

พูดถึงเรื่องดีไซน์ภายในกันไปแล้ว สิ่งที่เฟื่องว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของเจ้า All Suzuki ERTIGA นี้คืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่แสนจะครบครันค่ะ เริ่มจาก Keyless Entry ที่จะช่วยให้เราเปิด-ปิดล็อกประตู โดยไม่ต้องกดสวิตช์ที่รีโมทกุญแจอีกต่อไป จับคู่กับ Keyless Push Start ที่ให้เราสามารถสตาร์ท-ดับเครื่องยนตร์ได้ง่ายๆในปุ่มเดียว

และด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อนนะคะ ทางซูซูกิจึงเล็งเห็นถึงปัญหาของผู้โดยบริโภคในข้อนี้ ดังนั้นภายในห้องโดยสารแถวสอง และสาม จึงมีการติดตั้งระบบปรับอากาศให้กับผู้โดยสารแถวหลังอีกด้วย เรียกได้ว่าเย็นสบายตลอดการเดินทางไม่กลัวร้อนจริงๆค่ะ

ต่อมาคือการพับเบาะผู้โดยสารแถวสอง และแถวสามของเจ้า All New Suzuki ERTIGA ที่เฟื่องกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า นี่คือรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่อเนกประสงค์และสะดวกสบาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริงค่ะ! เพราะเบาะแถวสองของเค้า นอกจากจะกว้างขวางแล้วยังสามารถปรับเลื่อนระยะหน้า-หลังได้ถึง 240 มม. อีกทั้งยังสามารถปรับพับแยกส่วนแบบ 60 : 40 ได้อย่างอิสระ  ในส่วนของเบาะแถวสามที่สามารถปรับพับแยกส่วนได้แบบ 50 : 50 และที่เด็ดคือสุดๆเบาะแถวสองและแถวสามของ เจ้า All New Suzuki ERTIGA ยังสามารถปรับพับแบบราบเรียบเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของได้อย่างอิสระ ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ รองรับทุกการใช้งานจริงๆค่ะ เพิ่มเติมอีกนิด คือ ในทุกๆที่นั่งจะมาพร้อมกับช่องวางเครื่องดื่มรวมกันมากถึง 8 ตำแหน่งเลยทีเดียว

หากจะให้เฟื่องสรุปและให้คำนิยามของเจ้า All New Suzuki ERTIGA คันนี้  เฟื่องมองว่าเจ้า All New Suzuki ERTIGA คันนี้เป็นเหมือนคู่หูเพื่อนเดินทางที่จะมาปลดล็อกนิยามในการเดินทางใหม่ๆให้กับคุณ ด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบคัน  ดีไซน์การออกแบบที่ดุดันสง่างาม ความอเนกประสงค์อย่างเต็มขั้นที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ให้คุณสามารถทำทุกอย่างได้ในแบบของคุณเอง

All New Suzuki ERTIGA มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สีได้แก่ สีแดง Pearl Radiant Red , สีเทา Magma Grey , สีขาว Pearl White Snow และสีดำ Prim Cool Black  โดยมีจำหน่าย 2 รุ่น คือ รุ่นเริ่มต้น GL ในราคา 655,000 บาท และรุ่นท็อป ในราคาพิเศษเพียง GX 695,000 บาท สำหรับผู้ที่จองตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายนเท่านั้น พร้อมกันนี้ ซูซูกิจัดสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ทดลองขับ All New Suzuki ERTIGA ที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ รับบัตรชมภาพยนตร์จำนวน 2 ที่นั่ง ตั้งแต่วันนี้- 30 เมษายน 2562

ใครที่สนใจอยากสัมผัสหรือเป็นเจ้าของ All New Suzuki ERTIGA  ดีไซน์สปอร์ตหรูหรา ขับขี่มั่นใจ พร้อมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน ในราคาคุ้มค่า ก็สามารถไปทดลองขับ หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศไทยได้เลยค่ะ

แสดงความเห็น